(Chinhphu.vn) - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển đợt 1 bắt đầu từ ngày 8-25/6, đợt 2 từ ngày 10-25/8.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Ảnh: VGP/Nguyễn Dương
Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển, có thể tải từ website của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của các đơn vị đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển được đăng ký tối đa 3 ngành học theo thứ tự ưu tiên vào một cơ sở đào tạo của ĐHQGHN. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nhắc nhở thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn kỹ vì khi thí sinh nhập dữ liệu vào hệ thống, nếu chọn 2 trường, thì trường nào nhập dữ liệu trước, hồ sơ xét tuyển của thí sinh sẽ vào trường đó.

Các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực đợt 1 từ cao xuống thấp và các trường có thể dành chỉ tiêu cho các đợt xét tuyển sau.

Với ĐH Ngoại ngữ, điểm bài thi đánh giá năng lực là điểm điều kiện, còn điểm xét tuyển là kết quả thi môn Ngoại ngữ. Trong khi đó, Khoa Y Dược chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đã lựa chọn phần thi tự chọn khối khoa học tự nhiên. Giấy chứng nhận đánh giá năng lực sẽ ghi rõ thành phần điểm phần bắt buộc, tự chọn.

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết điểm ưu tiên sẽ được cộng vào kết quả bài thi đánh giá năng lực và điểm ưu tiên giữa các nhóm đối tượng kế tiếp chênh nhau 5 điểm. Trước đây, điểm ưu tiên cho từng nhóm đối tượng kế tiếp chênh nhau 1 điểm trên tổng số 30 điểm của 3 môn thi. Hiện nay, tổng điểm tối đa của bài thi đánh giá năng lực là 140 điểm nên điểm ưu tiên chênh nhau 5 điểm cho từng nhóm đối tượng. Điểm ưu tiên chênh nhau giữa các khu vực là 2,5 điểm (trước đây là 0,5 điểm).

Chậm nhất tới ngày 29/6, ĐHQGHN sẽ công bố kết quả xét tuyển. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2014 trở về trước và đạt điểm chuẩn theo yêu cầu đầu vào coi như đã trúng tuyển. Còn thí sinh đạt chuẩn đầu vào nhưng chưa tốt nghiệp thì cần đợi kết quả thi tốt nghiệp.

Giấy triệu tập trúng tuyển đợt 1 sẽ được gửi trước ngày 25/7 và đợt 2 trước 1/9. Thời gian nhập học từ 25/8 đến 15/9 tùy theo từng đơn vị đào tạo. Sau khi trúng tuyển, thí sinh quan tâm đến các chương trình chất lượng cao, tài năng... sẽ được đánh giá năng lực ngoại ngữ. Các tiêu chuẩn cụ thể sẽ được công bố vào thời điểm thí sinh nhập học.

Nguyệt Hà