(Chinhphu.vn) - Phiên bản thứ 14 của Liên hoan âm nhạc châu Âu sẽ mang tới những buổi hòa nhạc đỉnh cao và ngập tràn những giai điệu đầy màu sắc tại Hà Nội và TPHCM từ ngày 18-29/11.

Liên hoan âm nhạc châu Âu do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VHTT&DL), các viện văn hóa châu Âu và các đại sứ quán các nước thành viên EU đồng tổ chức.

Đây là điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU-Việt Nam.

Liên hoan lần này có sự góp mặt của các nghệ sĩ tài năng đến từ Áo, Wallonia-Brussels/ Bỉ, Czech, Pháp, Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển và ban nhạc khách mời Hạc San của Việt Nam.

Với 19 buổi biểu diễn hấp dẫn, Liên hoan sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ giai điệu jazz lôi cuốn với những giọng ca đẹp, bài hát đặc sắc, tới nhạc cổ điển, nhạc đương đại và những nhịp rock sôi động hòa quyện với âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Khai mạc ngày 18/11 tại rạp Công nhân, Hà Nội, Liên hoan sẽ mở màn với ban nhạc Brandt Brauer Frick (Đức) và tại Nhạc viện TPHCM với ban nhạc Tolvan Big Band (Thụy Điển).

Tiếp đó là những giai điệu jazz sôi nổi với nhiều phong cách khác nhau do tam tấu Eric Legnini Trio (Wallonia-Brussels/Bỉ), tam tấu Ulrich Drechsler (Áo), ban nhạc The Blue Star Ensemble (Czech), Anne Paceo (Pháp) trình diễn. Liên hoan cũng sẽ giới thiệu tới khán giả bậc thầy đàn vĩ cầm Voytek Proniewicz người Ba Lan.

Liên hoan sẽ kết thúc ngày 29/11 tại TPHCM với song tấu Ferenc Snétberger-Paolo Vinaccia Duo (Hungary) và tại Hà Nội với ban nhạc Hạc San của Việt Nam. 

"Giao lưu văn hóa và ngoại giao công chúng là một phần quan trọng của những nỗ lực này. Những sự kiện trên cũng đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ và hiểu biết lẫn nhau giữa châu Âu và Việt Nam, đặc biệt là gắn kết người dân của hai bên", Đại sứ-Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet chia sẻ.

Nguyệt Hà