(Chinhphu.vn) – Triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay mang tên "Ôtô Việt Nam 2009" vừa chính thức khai mạc sáng nay (19/11) tại TP. Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới dự và cắt băng khai mạc.

Triển lãm với gần 100 mẫu xe trưng bày của 11 hãng xe thành viên VAMA kéo dài trong 5 ngày ước tính sẽ thu hút khoảng hơn 100.000 lượt khách tham quan. 

Hiệp hội các nhà sản suất Ô tô Việt Nam - VAMA là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2000 với 11 thành viên ban đầu, đến nay đã có 17 thành viên, như Vinaxuki, Vinamotor, Veam, Vinacomin, Vinastar, Samco, Mercedes-Benz Vietnam Ltd, Mekong Auto Corp, Vidamco, Toyota Motor Vietnam…

Diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu phục hồi sau giai đoạn chịu ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu, các hãng xe của VAMA đã giới thiệu tại Triển lãm ôtô lần thứ 5 này nhiều sản phẩm chiến lược, phong phú về mẫu mã, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất cùng 60 doanh nghiệp phụ tùng chính hãng đã giới thiệu những mẫu xe mới nhất với các tính năng nổi trội và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng Việt Nam, bao gồm cả xe sản xuất trong nước và nhập khẩu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham quan các gian hàng triển lãm - Ảnh: Chinhphu.vn

Đáng chú ý là các dòng xe chiến lược trong phân khúc xe du lịch và xe gia đình của các hãng Toyota, Mercedes, Honda, Ford, GM Daewoo,... Bên cạnh đó là những mẫu xe chuyên dụng, xe khách, xe tải siêu nặng của các nhà sản xuất trong nước. 

Các nhà sản xuất ôtô cũng giới thiệu những công nghệ thân thiện môi trường, công nghệ xanh trong lĩnh vực chế tạo ôtô trên thế giới. Đó là những mẫu xe sử dụng công nghệ hybrid, xe điện, xe có tiêu chuẩn khí thải EURO 3, 4, 5. 

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, một Hội thảo chuyên ngành được tổ chức với sự tham gia của các Bộ, ngành hữu quan của Việt Nam, Hiệp hội ôtô Thái Lan, Indonesia với chủ đề “Phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam: cơ hội, thách thức và chia sẻ kinh nghiệm các nước trong khu vực”.

Nguyên Linh