(Chinhphu.vn) - Với thông điệp “Tỏa sáng đại dương, rực sáng tương lai” (diễn ra từ ngày 24/9 đến 3/10), Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) hy vọng góp thêm một tiếng nói trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị, tiềm năng to lớn của đại dương, vì sự phát triển của tương lai, vì sự thịnh vượng chung của châu Á.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Tại Hội nghị các trưởng đoàn tham dự Đại hội tổ chức ngày 1/6 tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Trưởng Ban Tổ chức ABG5 cho biết, Ban Tổ chức của nước chủ nhà đang nỗ lực hết mình hoàn thành các công tác chuẩn bị cho ABG5 với mong muốn một kỳ Đại hội thể thao sôi động và hấp dẫn.

Tại Đại hội, các vận động viên sẽ tranh tài 14 môn thi đấu với 22 phân môn để tranh 172 bộ huy chương. ABG5 thu hút khoảng 3.100 vận động viên, 3.000 huấn luyện viên và trọng tài, 600 phóng viên, 4.200 tình nguyện viên và phục vụ đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ.

ABG5 được tổ chức ở 4 khu vực thi đấu tại Đà Nẵng, gồm công viên Biển Đông, bãi biển Mỹ Khê, bãi tắm Sơn Thủy, khu dự án Phương Trang.

Ông Lê Khánh Hải kỳ vọng, Đại hội đạt chất lượng chuyên môn cao, tôn vinh những giá trị thể thao cao thượng và góp phần thắt chặt tình bằng hữu giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực.

Tại Hội nghị, các thành viên đã lắng nghe báo cáo tổng quan của Ban Tổ chức về công tác chuẩn bị ABG5 và trao đổi các vấn đề liên quan như nội dung, thời gian, địa điểm môn thi đấu; các thủ tục và hướng dẫn việc đăng ký thẻ Đại hội; dịch vụ y tế, hậu cần; công tác an ninh, tình nguyện viên...

ABG là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm mục đích quảng bá du lịch, phát triển các môn thể thao biển. Thông qua đó, thể hiện sự gắn kết hài hòa giữa phát triển thể thao với du lịch, hướng đến sự quan tâm của thế hệ trẻ.

Hồng Hạnh