(Chinhphu.vn) - Ngày 12/9, Chi cục Phòng chống Thiên tai khu vực miền Trung-Tây Nguyên cho biết các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên Biển Đông.

Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố TT. Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên đã có công điện, thông báo, báo cáo về công tác chủ động triển khai ứng phó với ATNĐ trên biển Đông.

Chi cục Phòng chống Thiên tai khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã chuyển công điện chỉ đạo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương PCTT tới các tỉnh trong khu vực và đôn đốc trực ban các tỉnh cập nhật tình hình tàu thuyền hoạt động trên biển. 

Theo Báo cáo số 01/BC-CQTT ngày 12/9 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định, tính đến 06 giờ ngày 12/9, đã thông báo và hướng dẫn cho tổng số 7.092 tàu/45.853 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động phòng tránh; các tỉnh khác đang tiếp tục cập nhật thông tin về tàu thuyền.

Tại Đà Nẵng, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố đã có công điện yêu cầu các sở ngành, quận, huyện rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống bão, ATNĐ, lũ, lũ quét; tổ chức chằng chống nhà cửa; chú ý đề phòng mưa lũ lớn, ngập sâu, lũ quét và sạt lở đất; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán nhân dân và cứu nạn kịp thời ở các khu vực nguy hiểm. 

Ban Chỉ huy Phòng PCTT&TKCN các quận, huyện, sở, ngành tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra và thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Đà Nẵng.

Trong khi đó, trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới dự báo ảnh hưởng trực tiếp vào Đà Nẵng, nhiều hoạt động tổ chức liên quan đến Đại hội thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG5) ở khu vực các bãi biển cũng tạm dừng. Theo Ban tổ chức, đến nay, hệ thống lều bạt và sân bãi phục vụ thi đấu cũng như một số công trình phục vụ ABG5 đã hoàn chỉnh với tỉ lệ trên 80% khối lượng công việc.

Thế Phong