(Chinhphu.vn) – Thông qua trang thông tin điện tử http://hoidap.quochoi.vn, người dân có thể đặt câu hỏi trực tiếp tới cá nhân đại biểu Quốc hội, có thể biết được những quan điểm cũng như quá trình hoạt động của các đại biểu Quốc hội.

Một góc giao diện của trang web - Ảnh chụp từ màn hình http://hoidap.quochoi.vn

Trang thông tin “Hỏi-đáp: Kết nối cử tri với đại biểu Quốc hội” được Văn phòng Quốc hội hợp tác với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam khai trương chiều 23/3.

Theo TS. Nguyễn Sỹ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, các nội dung của trang thông tin này có tính chất “mở” để người dân có thể tham gia bình luận, góp ý kiến về các vấn đề “hỏi-đáp”.

Đối với các đại biểu Quốc hội, trang thông tin này góp phần giúp đại biểu thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của Quốc hội nói chung và đại biểu Quốc hội nói riêng trước công chúng và thắt chặt mối quan hệ giữa đại biểu và người dân.

Đối với cử tri, trang thông tin này là cơ sở hỗ trợ để người dân có thể biết được những quan điểm cũng như quá trình hoạt động của các đại biểu Quốc hội, tạo cơ hội cho người dân thực hiện quyền được thông tin. Đây cũng là diễn đàn thảo luận về các vấn đề của đất nước.

Theo Đại sứ Anh Mark Kent, cấu trúc nền tảng của Trang thông tin này được dựa trên trang Web Yoosk đã được Chính phủ Anh sử dụng với mục đích như trên và hoạt động khá thành công ở Anh để thiết lập đối thoại trực tiếp giữa những người đại diện cho công chúng với người dân như cuộc đối thoại giữa các bộ trưởng trong Chính phủ Anh với người dân.

Trước mắt, trang thông tin bước đầu tập trung vào một số chủ đề liên quan đến nội dung hoạt động của Quốc hội năm 2010 như chất lượng đào tạo của giáo dục đại học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Lê Sơn