(Chinhphu.vn) – Ngày 29/11, tại Trường Tiểu học Hoà Bình A, xã Hoà Bình, huyện Trà Ôn (Trà Vinh), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng cho trẻ em Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao sữa cho các em học sinh tại Vĩnh Long

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Hồng Lan, Giám đốc Điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam… tham dự và trao tặng sữa cho 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em mồ côi ở Vĩnh Long.

Đây là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cả nước một lượng sữa trị giá 22,5 tỷ đồng (tương đương 4 triệu ly sữa).

Như vậy, tính đến nay, hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị 20 tỷ đồng thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mà Vinamilk đồng hành.

Trước khi đến với các trẻ em Vĩnh Long, trong năm 2016 và 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk cũng đã tổ chức trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước ở Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…

Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm xây dựng, phát triển bền vững và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước. Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

 Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, Công ty tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh, thành phố được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015.

“Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” là sứ mệnh mà Vinamilk hướng đến trong nhiều năm qua và trong thời gian tới, vì vậy Vinamilk sẽ tiếp tục cố gắng đẩy mạnh, mở rộng chương trình hơn nữa để thêm nhiều trẻ em khó khăn được hưởng lợi từ Quỹ sữa này.

Ngoài ra, trong năm 2016, Vinamilk cũng đang tích cực đóng góp cho chương trình sữa học đường với số tiền 20 tỷ đồng triển khai tại 20 tỉnh, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học hoàn cảnh khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Tính từ năm học 2009-2010 đến nay, sau gần 10 năm, Vinamilk đã phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình sữa học đường quốc gia với kết quả 380.000 em học sinh được thụ hưởng.

Minh Thi