(Chinhphu.vn) - Được tin vụ hỏa hoạn tại Trung tâm thương mại tại thành phố Kemerovo, Liên bang Nga ngày 25/3/2018 khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, số người thiệt mạng trong đám cháy tại Trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya ở Kemerovo đã tăng lên tới 64 người.

Nhà chức trách địa phương đã bắt đầu công tác nhận dạng các nạn nhân. Trong tổng số 64 thi thể đã xác định được danh tính 15 người. Theo cơ quan chức năng, đa số các nạn nhân thiệt mạng do ngạt khói. 

Tính theo con số nạn nhân thì đám cháy tại Kemerovo là một trong 4 đám cháy lớn nhất trong vòng 100 năm qua tại Nga. 

Bắt đầu từ ngày 27/3, tỉnh Kemerovo sẽ để tang các nạn nhân trong 3 ngày. Một số kênh truyền hình Trung ương cũng tạm ngừng phát sóng các chương trình giải trí. 

Trước đó, theo thông tin của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em, sau đó lan rộng diện tích gần 1.500 m2 và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500 m2. Hơn 230 người và 50 phương tiện kỹ thuật được huy động tham gia chữa cháy. 

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ hỏa hoạn, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ nạn nhân sống sót cùng thân nhân các nạn nhân. 

Trung tâm thương mại Zimnjaja vishnja ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, khu bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim.