(Chinhphu.vn)- 5h04 phút sáng 10/2, chuyến bay của Vietnam Airlines đã đưa 48 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh).

Hành khách được giám sát chặt chẽ ngay tại nơi làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: TTXVN

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/02, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,...) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.

5h04 phút sáng 10/2, chuyến bay của Vietnam Airlines đã đưa 48 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về tại Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh).
   
Trong số này có 30 người là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, 15 người của phi hành đoàn và 3 nhân viên y tế. 

Để bảo đảm an toàn và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, ngay sau khi các công dân xuống máy bay lực lượng chức năng tiến hành tiêu tẩy độc cho người và phương tiện trước khi đưa lên xe ô tô về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 (Hà Nội) để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi và điều trị.

Bộ phận chỉ huy điều hành hướng dẫn hành khách chuẩn bị làm các thủ tục. Ảnh: TTXVN
Xe đưa các hành khách vào khu vực làm thủ tục. Ảnh: TTXVN

Hành khách được hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh

Công tác khử trùng được tiến hành ngay khi hành khách làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: TTXVN
Khử trùng hành lý của hành khách. Ảnh: TTXVN
Sau khi được thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cần thiết, hành khách được đưa về BV bệnh nhiệt đới Trung ương 2 (Đông Anh, Hà Nội) để theo dõi sức khỏe theo quy định. Ảnh: TTXVN

(nguồn: TTXVN)