(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 29/4, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định, từ ngày 4/5 khối học sinh THCS, PTTH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ quay lại trường học tập; từ ngày 11/5 học sinh Tiểu học và Mầm non đi học trở lại.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng, để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5, ngành giáo dục đã tổ chức họp trực tuyến với 30 phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã, các trường phổ thông trên địa bàn quán triệt công tác thực hiện phòng, chống dịch trong trường học. Đồng thời đề nghị lãnh đạo, BCĐ địa phương quán triệt tới các cơ sở giáo dục thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các Chỉ thị của Thành phố; hướng dẫn liên ngành 3 sở về hướng dẫn phòng, chống COVID-19 trong các cơ sở giáo dục… Yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh học sinh để thống nhất việc quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi quay lại trường học. Các trường triển khai diễn tập kịch bản, phân công nhiệm vụ các thành viên trong nhà trường đối với từng nội dung cụ thể phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập tại trường.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung quyết định học sinh THCS, PTTH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ quay lại trường học tập từ ngày 4/5; học sinh tiểu học, mầm non đi học lại từ ngày 11/5. Các quận huyện, hiệu trưởng, giáo viên các trường cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời tuyên truyền các bậc phụ huynh giám sát, đưa đón học sinh phải “đi đến nơi về đến chốn”, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thành phố chỉ ấn định khung giờ học, còn việc giãn cách thời gian học chênh nhau là thẩm quyền quyết định của các trường sắp xếp để đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh.

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học cần thực hiện việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đảm bảo an toàn tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 4/5/2020.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thông báo đến các đơn vị và tổ chức để triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy định pháp luật và Thành phố.

Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương, các bộ, ngành liên quan và Thành phố nhằm đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối khi học sinh, sinh viên đến trường.

Thiện Tâm