(Chinhphu.vn) - Tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương, HDBank vừa trao tặng 10 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, đồng thời trao 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam.

Ông Huỳnh Văn Bảo, Giám đốc HDBank Bạc Liêu trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho bà con - Ảnh:VGP/Minh Thi
Ngày 4/6, HDBank đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng tổ ấm cho 10 hộ gia đình nghèo ở Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau. Các hộ này đều có hoàn cảnh kinh tế vật chất thiếu thốn, gia đình có người ốm đau, khuyết tật; hiện đang sống trong những ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ đổ sập trước mưa dông gió lớn. Vì vậy, việc xây một ngôi nhà vững chắc hơn vừa là ước mơ vừa là vấn đề cấp thiết, ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Cùng với nguồn kinh phí 50 triệu đồng/hộ gia đình của HDBank, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn đã cùng chung tay giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để các hộ nghèo này sớm có ngôi nhà mới.

Trước đó, ngày 1/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã cùng cán bộ nhân viên HDBank thăm hỏi động viên và tặng 200 suất quà cùng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học tại huyện Bắc Trà Mỹ, Quảng Nam.

Tại HDBank, kinh doanh phát triển bền vững gắn với thực thi trách nhiệm xã hội từ nhiều năm qua là định hướng xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những chính sách và chương trình hành động hiệu quả. HDBank đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan tỏa yêu thương như trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tặng nhà tình thương tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo; xóa bỏ cầu khỉ, xây tặng những cây cầu bê tông cho bà con khắp cả nước; các dịp lễ, Tết, lãnh đạo và cán bộ nhân viên HDBank tổ chức những buổi giao lưu thăm hỏi tặng quà cho các mái ấm, nhà mở, làng trẻ SOS...

Ba tháng đầu năm 2020, HDBank tiếp tục trao gần 20 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội: Đóng góp 10 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho chương trình phòng, chống COVID-19 và xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; ủng hộ 1.000 giường y tế giá trị tương đương 3 tỷ đồng; tặng trang thiết bị, vật tư cho 5 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bị hạn hán, xâm nhập mặn với giá trị tương đương gần 3 tỷ đồng; tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo; tài trợ hàng trăm ca phẫu thuật thủy tinh thể cho người nghèo…

Minh Thi