(Chinhphu.vn) - Ngày 5/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, hộ gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng nòng cốt trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Phó Thủ tướng cho biết, Cần Giuộc là vùng đất địa linh, nhân kiệt, có truyền thống yêu nước, có nhiều đóng góp cho cuộc kháng chiến giành độc lập của dân tộc. Những năm gần đây, với những nỗ lực của chính quyền địa phương, của người dân và doanh nghiệp, kinh tế của huyện đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, đây vẫn là địa phương còn nhiều khó khăn của Long An.

Theo Phó Thủ tướng, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình nghèo. Với Cần Giuộc, mặc dù đã có nhiều cố gắng trong phát triển kinh tế nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện cũng cần tiếp tục làm tốt việc chăm lo cho các đối tượng chính sách và gia đình nghèo, bảo đảm không để hộ dân nào không có Tết. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà Tết cho các gia đình chính sách huyện Cần Giuộc, Long An - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Nhân chuẩn bị bước sang năm mới, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi và chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cần Giuộc sang năm mới 2021 đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội và đón một mùa Xuân vui tươi, hạnh phúc.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các nhà tài trợ đã trao 500 phần quà, tổng trị giá 500 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh-trật tự trong dịp Tết Nguyên đán.

Mạnh Hùng