(Chinhphu.vn) - Sáng 3/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã lần lượt tiếp ông Lee Kang Woo, Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm tại Việt Nam và ông Horst Geicke, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Sanctuary Hồ Tràm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp ông Lee Kang Woo, Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Gia Huy

Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm Lee Kang Woo đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam và cho biết Hàn Quốc cũng đang thực hiện song song nhiệm vụ chống dịch bệnh và phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp Hàn Quốc trong đó có Tập đoàn Lotte vẫn tiếp tục quan tâm và đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Ông Lee Kang Woo cho biết ông rất vinh hạnh được bổ nhiệm Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm tại Việt Nam. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến VPCP và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã hỗ trợ cho dự án, nhờ vậy thời gian qua dự án tiếp tục được triển khai. Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm cam kết xây dựng dự án Lotte Thủ Thiêm trở thành dự án đẹp tiêu biểu ở TPHCM và châu Á.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP chúc mừng thành công của Chính phủ Hàn Quốc trong phòng chống dịch COVID-19, thành công trong sản xuất vaccine, sản xuất vật tư hàng hóa và có nhiều sự hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục đà phát triển tốt đẹp trên tất cả các mặt. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam vẫn kiên trì "mục tiêu kép", một mặt khống chế dịch COVID-19, một mặt thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đánh giá cao sự đầu tư thành công của Lotte tại Việt Nam trong nhiều năm qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết, trên tinh thần kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn Lotte mở rộng hơn các lĩnh vực hoạt động, đầu tư tại Việt Nam.

Hiện nay, Tập đoàn Lotte, Công ty Lotte Việt Nam đang triển khai 2 Dự án lớn tại Hà Nội và TPHCM là Dự án Dự án "Lotte Mall Hà Nội", Dự án “Lotte Thủ Thiêm". Đối với Dự án Lotte Thủ Thiêm, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết đồng ý với các kiến nghị của UBND TPHCM và Thanh tra Chính phủ để Lotte tiếp tục thực hiện Dự án. Vì vậy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị Lotte hợp tác chặt chẽ với UBND TPHCM để hoàn thành các thủ tục liên quan và triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ.

Nhấn mạnh Lotte Thủ Thiêm là điểm nhấn quan trọng đối với TPHCM, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án để sau khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế có thể có ngay sản phẩm đưa vào thị trường.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Lotte Properties Thủ Thiêm cũng đã gửi Thư cảm ơn của Tổng Giám đốc Tập đoàn Lotte đến Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Horst Geicke, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Sanctuary Hồ Tràm. Ảnh: VGP/Gia Huy

Tại buổi tiếp ông Horst Geicke, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Sanctuary Hồ Tràm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, như Tập đoàn, Công ty tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Được biết, ông Horst Geicke đã có rất nhiều năm làm việc tại Việt Nam, là một trong những nhà đầu tư sáng lập, cổ đông lớn của Công ty quản lý đầu tư VinaCapital Group; chủ đầu tư Ngôi nhà Đức tại TPHCM; năm 2020, ông Horst Geicke trở thành Chủ tịch, Tổng Giám đốc, nhà đầu tư của Dự án Hồ Tràm. Với kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam lâu năm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tin tưởng ông Horst Geicke sẽ phát triển Dự án Hồ Tràm thành điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam.

Chia sẻ với Công ty vì những ảnh hưởng do dịch COVID-19, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nêu trong bối cảnh dịch bệnh trên toàn cầu, ngành du lịch là một trong ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất, cần có thời gian phù hợp để phục hồi. Có nhiều dự án du lịch được cấp phép, bàn giao đất nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh chưa thực hiện đúng tiến độ, một số dự án do nhiều nguyên nhân khác nhau đã đề xuất kéo dài thời gian thực hiện.

Ông Horst Geicke, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Sanctuary Hồ Tràm trao đổi, chia sẻ khó khăn của Công ty liên quan hoạt động dịch vụ, du lịch thời gian này do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Theo đó, dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến hoạt động triển khai dự án và kế hoạch của các sản phẩm dịch vụ, du lịch. Tuy nhiên, Công ty đã có những kế hoạch triển khai tiếp theo tại khu nghỉ dưỡng Hồ Tràm như: Nâng cấp các khu ẩm thực, khu biệt thự, khách sạn... để khi dịch bệnh được kiểm soát sẵn sàng có sản phẩm phục vụ lĩnh vực dịch vụ, du lịch.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết, Việt Nam đã thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh là Tổ trưởng, nên các công ty, nhà đầu tư có kiến nghị cụ thể về chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư có thể gửi trực tiếp cho VPCP và Tổ công tác để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ.

Gia Huy