(Chinhphu.vn) - Chốt liên ngành cấp tỉnh có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào tỉnh, yêu phải khai báo y tế, phun khử khuẩn theo quy định.

Hành khách và lái xe khi ngồi trên phương tiên lưu thông phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K  và sát khuẩn theo quy định. Ảnh: Báo Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký quyết định thành lập chốt liên ngành cấp tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, gồm công an, quân sự, y tế, giao thông vận tải và các tổ chức đoàn thể. Thời gian thực hiện từ 17h ngày 9/5.

Riêng 4 chốt liên ngành kiểm soát người, phương tiện ra, vào huyện Cẩm Giàng thực hiện từ 14h ngày 9/5.

Chốt liên ngành cấp tỉnh có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào tỉnh; yêu cầu người, phương tiện phải khai báo y tế, phun khử khuẩn theo quy định; kiên quyết không để người và phương tiện đến từ các tâm dịch ở địa phương khác vào tỉnh.

Công an tỉnh cử cán bộ làm chốt trưởng. Khi hết ca thực hiện nhiệm vụ, thành viên các chốt phải ăn, nghỉ, sinh hoạt tập trung tại khu cách ly để phòng, chống lây nhiễm theo quy định...

Tạm dừng hoạt động với ô tô du lịch từ 10/5

Từ 0h ngày 10/5, Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động đối với ô tô du lịch.

Phương tiện kinh doanh vận tải khách, gồm xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi, các bến phà và bến khách ngang sông chỉ được chở tối đa 50% số chỗ, nhưng không được quá 20 người/xe/chuyến. Xe từ 5 chỗ ngồi chở xuống chỉ được chở tối đa 3 người (gồm cả lái xe). Xe từ 5 đến 9 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa 4 người (gồm cả lái xe)...

Trên các phương tiện vận tải phải có bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 dán tại nơi lên xuống (trừ taxi). Đối với xe vận tải hàng hóa thì chỉ có lái xe trên cabin.

Xe của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) chỉ được chở tối đa 50% số chỗ, nhưng cũng không được chở quá 20 người/xe. Xe từ 9 đến 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa 4 người (gồm cả lái xe) và xe dưới 5 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa 3 người (gồm cả lái xe).

Các hành khách, lái xe khi ngồi trên phương tiên lưu thông phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và mở kính chắn gió khi lưu thông./.