(Chinhphu.vn) - Tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo (HD Bank, Vietjet) đã ủng hộ 100 tỷ đồng.

Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo (HD Bank, Vietjet) ủng hộ 100 tỷ đồng trong lễ khai trương Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. Ảnh: VGP.

Đây là sự nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện của các doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Phương Thảo điều hành. 
 
Riêng trong năm 2020, HD Bank là ngân hàng tiên phong hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, trong đó, dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo…
 
Còn với Hãng hàng không Viejet, từ năm 2020 đến nay, Vietjet đã thực hiện hàng trăm chuyến bay đưa hành khách ra khỏi những vùng bị ảnh hưởng của dịch, vận chuyển miễn phí y bác sĩ, trang thiết bị y tế phòng chống dịch… Bà Phương Thảo cũng đã trích từ quỹ từ thiện cá nhân mua tặng hàng triệu khẩu trang phòng dịch cho người dân các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức.
 
Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng tổ chức bếp ăn từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn như những người bán vé số, lượm ve chai, chạy xe ôm trong nhiều giai đoạn của mùa dịch. Mỗi ngày, bếp ăn từ thiện nấu hàng nghìn suất ăn dành cho người nghèo, món ăn được thay đổi từng ngày, thêm một hộp sữa tươi hoặc trứng gà, trái cây để giúp bà con tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.
 
“Chúng ta cùng nỗ lực để cuộc sống sớm trở lại bình thường, để trẻ em được đến trường; cùng quan tâm đến sức khỏe của người dân, cho mọi người được hạnh phúc, khỏe mạnh bên gia đình; cùng phục hồi kinh tế cho các doanh nghiệp, nhà máy được mở cửa trở lại và mở cửa nhiều hơn, để tạo ra ngày càng nhiều công ăn việc làm cho lao động. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ, nỗ lực không mệt mỏi để mang lại những giá trị mới, mang lại những giấc mơ vì một Việt Nam phát triển, giàu mạnh, hạnh phúc và một thế giới tốt đẹp hơn”, bà Phương Thảo chia sẻ.
 
Mới đây, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã được trao tặng Huân chương Bắc đẩu Bội tinh – huân chương cao quý nhất của Cộng hòa Pháp.
 
PT