(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và NHNN Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và mua vaccine phòng chống COVID-19.

Cụ thể, Kienlongbank dành 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 của Chính phủ.

Ủng hộ 6,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch thông qua NHNN Việt Nam Chi nhánh TP.Hà Nội, Chi nhánh TPHCM và Chi nhánh tỉnh Kiên Giang, mỗi đơn vị 500 triệu đồng; ủng hộ Chi nhánh NHNN Việt Nam tại 28 tỉnh, thành phố khác trong cả nước, mỗi đơn vị 200 triệu đồng. Đây là những địa bàn có trụ sở Kienlongbank đang hoạt động.

Số tiền hỗ trợ còn lại (5,5 tỷ đồng) sẽ được dùng để mua vaccine phòng dịch COVID-19 cho hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của Kienlongbank trong cả nước.

Là ngân hàng hoạt động gần 26 năm trên thị trường tài chính Việt Nam, nhận thức rõ ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, bà Trần Tuấn Anh, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Kienlongbank cho biết: “Ngoài chiến lược phát triển bền vững đã được xác định, Kienlongbank còn chú trọng đề cao giá trị con người, sẵn lòng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đó là những giá trị nhân văn trong văn hóa Kienlongbank đã xây dựng, gìn giữ, phát huy".

Trong “cuộc chiến” phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Kienlongbank luôn ủng hộ, đồng hành với Chính phủ, NHNN Việt Nam và các cơ quan, các địa phương thông qua việc triển khai hoạt động hỗ trợ người dân, cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, như: Triển khai giải pháp cơ cấu lại nợ; miễn, giảm phí dịch vụ và lãi vay, cho vay mới với lãi suất ưu đãi…

Nhân dịp này, Kienlongbank gửi lời tri ân đến các ban ngành, địa phương trên tuyến đầu chống dịch, những người đã  cống hiến hết mình vì sự an toàn của nhân dân cả nước.

Minh Thi