(Chinhphu.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa đồng ý chủ trương xây dựng Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để phục vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.


Ảnh minh họa
Trước đó, ngày 18/6, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập đoàn khảo sát và tổ chức họp xây dựng kế hoạch thành lập Bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Nghệ An.

Để xây dựng bệnh viện dã chiến đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã giao nhiệm vụ cho các tổ hoàn thành các phương án, theo hướng: UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với các ngành liên quan tiến hành lên phương án xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất; về trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế… giao cho các phòng, ban của Sở Y tế Nghệ An phụ trách thực hiện theo đúng quy định về công tác đấu thầu, mua sắm; về nhân lực chủ yếu bố trí tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên và điều động thêm các bệnh viện trong ngành y tế…

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cũng đã có thông báo số 332/TB-BCĐ về kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An tại buổi làm việc với một số thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thống nhất triển khai bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị các bệnh nhân COVID-19, trước mắt, khảo sát cụ thể các hạng mục sửa chữa, bổ sung một số trang thiết bị thiết yếu tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, chuẩn bị sẵn sàng sử dụng khi cần thiết, lập và gửi dự toán về Sở Tài chính thẩm định.

Về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, sáng 19/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, Nghệ An đã phát hiện thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới.

Trong đó, có 3 trường hợp ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh; 1 trường hợp ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, cả 4 trường hợp này đều đã được cách ly từ trước.

Cụ thể, 3 trường hợp nhiễm mới ở TP. Vinh là bố chồng, mẹ chồng và con của nữ điều dưỡng mắc COVID-19, đang công tác Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Trường hợp nhiễm mới ở Diễn Châu là nam, 30 tuổi, là F1 của bệnh nhân đầu tiên được phát hiện tại xã Minh Châu.

Như vậy tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đã có 24 bệnh nhân COVID-19. Trong đó, TP. Vinh có 14 bệnh nhân, huyện Diễn Châu có 8 bệnh nhân, huyện Tân Kỳ có 1 bệnh nhân và huyện Quỳ Hợp có 1 bệnh nhân.