(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ra Công điện mới nhất, theo đó, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các cửa hàng cắt tóc, gội đầu, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán mang về) từ 0h ngày 13/7.

 Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội tạm dừng cắt tóc, gội đầu, quán ăn chỉ bán mang về - Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, từ 0h ngày 13/7/2021, Thành phố dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu; đồng thời dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Thành phố sẽ tổ chức đợt cao điểm kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Công điện của Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu người dân từ TPHCM hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại Thành phố; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Thành phố.

Công an TP. Hà Nội được yêu cầu chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào Thành phố và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc: Kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào Thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố, bảo đảm hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Sở Công Thương chỉ đạo toàn bộ các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp chỉ hoạt động khi thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế…

Minh Anh