(Chinhphu.vn) - Ngày 22/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine quy mô lớn tại Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: VGP
Đại diện lãnh đạo Cục Y tế, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã báo cáo với Thứ trưởng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua và công tác chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine quy mô lớn tại hai bệnh viện trên trong thời gian tới.

Về việc chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine quy mô lớn tại Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trong thời gian tới đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hoan nghênh sự chủ động của Cục Y tế, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trong việc đón nhận kế hoạch, chuẩn bị trang thiết bị, nguồn nhân lực và công tác tổ chức tiêm vaccine. Đồng thời nhấn mạnh việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và đối tượng được tiêm, cũng như đảm bảo kế hoạch và tiến độ công việc. Lưu ý đến các yêu cầu của Bộ Y tế đặt ra trước, trong và sau khi tổ chức tiêm, không để dồn ứ, tập trung quá đông người, gây ảnh hưởng và tạo tâm lý không tốt cho các lực lượng tổ chức và tham gia tiêm vaccine... Cục Y tế và hai Bệnh viện 19/8, Y học cổ truyền Bộ Công an phải lên lịch thật khoa học, chi tiết để gửi đến các đơn vị nhằm thực hiện tốt yêu cầu đề ra. Trước mắt, Cục Y tế phải đảm bảo ngay các trang thiết bị cần thiết khi tổ chức tiêm vaccine và nắm tiến độ, kết quả thực hiện để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Cục Y tế cần chủ động đề xuất, trang bị, lắp đặt, vận hành một số thiết bị, máy móc hiện đại cho các bệnh viện Công an nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như chuẩn đoán, điều trị các loại bệnh phức tạp cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khi có yêu cầu.

Theo đó, các đơn vị y tế CAND tiếp tục chuẩn bị lực lượng với đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng để sẵn sàng lên đường tăng cường, chi viện cho các tỉnh phía Nam khi có lệnh huy động của Chính phủ và Bộ Y tế. Với áp lực, thách thức và trách nhiệm hết sức nặng nề còn ở phía trước, đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng lực lượng y tế CAND với màu cờ sắc áo và tinh thần quả cảm của người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ sẽ chia sẻ, động viên và có trách nhiệm cao nhất với đồng chí, đồng đội và nhân dân.

Lê Sơn