(Chinhphu.vn) - Ngày 22/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, 23h đêm ngày 21/7, một ê kíp gồm 21 y bác sĩ ở Bệnh viện Nhân Ái (thuộc Sở Y tế TPHCM, đóng tại Bình Phước) đã đến Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá (thuộc Sở LĐTB&XH TPHCM, đóng tại Bình Dương) và lập 1 bệnh viện dã chiến ngay tại đây.

Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá. Ảnh: Hoàng Giang

Đến ngày 22/7, Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá đã phát hiện 587 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh kháng nguyên, trong đó có 514 học viên cai nghiện và 73 nhân viên.

Ông Lê Minh Tấn cho biết, các y bác sỹ được cử tới đều có nhiều kinh nghiệm, điều trị và gắn bó cho học viên cai nghiện từ trước nên công việc không có nhiều khó khăn. Họ sẽ hướng dẫn, trực tiếp điều trị cho các học viên, nhân viên của cơ sở.

 Các học viên cai nghiện cũng hiểu rõ tình hình, không hoang mang và hợp tác, chung sức cùng các y bác sỹ để vượt qua dịch bệnh.

Ông Lê Minh Tấn bày tỏ mong thân nhân của người cai nghiện an tâm. Sở LĐTB&XH cùng với ngành y tế Thành phố bảo đảm quan tâm chăm lo sức khoẻ cho những người đang cai nghiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tại họp báo chiều 21/7, ông Lê Minh Tấn cho biết chuỗi lây nhiễm tại đây từ bên ngoài. Qua trường hợp tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá, Sở LĐTB&XH sẽ yêu cầu các Cơ sở còn lại quản lý nghiêm, yêu cầu các nhân viên làm việc, ăn ở và sinh hoạt tại chỗ đến hết thời gian giãn cách nhằm tránh nguy cơ mang mầm bệnh vào cơ sở.

Hoàng Giang