(Chinhphu.vn) - Đó là yêu cầu của ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 19/8 nghe báo cáo tình hình để kịp thời tháo gỡ nhanh những vướng mắc, bất cập trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

CSGT Công an TP. Vũng Tàu kiểm tra giấy đi đường của một shipper lưu thông trên đường Lê Hồng Phong. Ảnh Báo BRVT

Báo Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn lời ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, từ 12h ngày 18/8 đến 12h ngày 19/8, toàn tỉnh ghi nhận 57 ca F0, trong đó, 10 ca trong khu cách ly tập trung, 35 ca trong khu vực phong tỏa và 12 ca ngoài cộng đồng. Lực lượng chức năng đã truy vết 433 trường hợp F1 liên quan đến các F0 mới. Từ 28/6 đến 12h ngày 19/8, toàn tỉnh ghi nhận 2.684 ca nhiễm COVID-19.

Trong ngày, có 94 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở, bệnh viện điều trị COVID-19 của tỉnh là 1.174.

Bà Rịa-Vũng Tàu được được Bộ Y tế phân bổ 5 đợt với 219.450 liều vắc vaccine phương, địa phương đã tiêm 210.995 liều, đạt 96,15%.

Về việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, UBND tỉnh đã phê duyệt 84.220 hồ sơ với tổng kinh phí gần 112 tỷ đồng. Các địa phương đã chi trả hơn 101 tỷ đồng, tỉ lệ hơn 90%.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh yêu cầu BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đó là nhanh chóng thực hiện việc đưa người dân Bà Rịa-Vũng Tàu có nhu cầu trở về từ vùng dịch, với mục tiêu vừa hỗ trợ nhân dân, vừa bảo đảm quy trình phòng, chống dịch; tiếp tục kiểm soát chặt người, ra vào tỉnh, không để xảy ra tình trạng người dân trở về mà lực lượng chức năng, chính quyền địa phương không nắm được thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố “kiểm soát 24/24” các đối tượng nghiện ma túy để bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, không để các đối tượng này trở thành nguồn lây nhiễm COVID-19.

Về việc nâng mức hỗ trợ dinh dưỡng cho các trường hợp đang điều trị, ông Phạm Viết Thanh đề nghị, việc hỗ trợ không chỉ dựa trên số kinh phí tăng thêm, mà phải phù hợp với tình trạng, thể trạng của từng người bệnh đang ở các tầng điều trị khác nhau. 

“Những ngày qua, chính quyền và người dân trong tỉnh đã hết sức nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch. Đến hôm nay, còn 6 ngày nữa là đến mốc thời gian 25/8. Do đó, cùng với tiếp tục nỗ lực dập dịch, UBND tỉnh, BCĐ và Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch tỉnh phải xây dựng ngay các kịch bản, phương án, kế hoạch cho mọi tình huống và diễn biến của dịch COVID-19 sau ngày 25/8. Trong đó, phải cụ thể hóa về cách xử lý trên toàn tỉnh, và đối với từng vùng có nguy cơ khác nhau. Đặc biệt phải có phương án quyết liệt hơn nữa đối với các “vùng đỏ” vẫn còn tồn tại sau ngày 25/8”, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh nhấn mạnh.