(Chinhphu.vn) - "Cơn khát vàng" tại ASIAD 16 của đoàn thể thao Việt Nam đã được giải tỏa khi võ sỹ karate Lê Bích Phượng giành Huy chương Vàng với chiến thắng sít sao 4-3 trước đối thủ Nhật Bản, đương kim vô địch thế giới.

Lê Bích Phượng (đai xanh) ra đòn chuẩn xác mang huy chương vàng đầu tiên về cho Việt Nam. Ảnh: SGTT
Đối thủ của Bích Phượng tại trận chung kết hạng 55kg là Kobayashi Miki của Nhật Bản, đương kim vô địch thế giới.

Trận đấu diễn ra căng thẳng đến nghẹt thở và Lê Bích Phượng đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để thắng ngược với tỉ số 4-3 dù bị dẫn trước 3-1 ở hiệp đấu đầu tiên. 

Một tin vui khác trong ngày thi đấu hôm nay của đoàn Việt Nam là tấm Huy chương Bạc ở nội dung chạy 800m nữ của Trương Thanh Hằng.

Trương Thanh Hằng với nước rút tuyệt vời trong 300m cuối đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các VĐV khác, cán đích ở vị trí thứ hai sau Matsko Margarita (Kazakhstan) với thành tích 2:00.91.  

Đây là chiếc huy chương thứ 3 của điền kinh Việt Nam tại ASIAD 16. Trước đó, "Nữ hoàng điền kinh" Vũ Thị Hương giành được Huy chương Đồng chạy cự ly  100m nữ. VĐV Trương Thanh Hằng cũng đã giành được 1 Huy chương Bạc chạy cự ly 1.500m nữ.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, võ sĩ karate Trần Minh Đức (hạng cân 60 kg) thi đấu khá thành công và đem về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 1 Huy chương Đồng nữa khi thắng võ sĩ Amiri Sayed Mohammad của Afghanistan.

Như vậy, tính đến 17 giờ chiều nay, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 31 huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng, tạm xếp thứ 26 trên bảng tổng sắp.

Hiện Trung Quốc vẫn không có đối thủ khi đã giành được 347 huy chương, trong đó có 170 Huy chương Vàng. Vị trí thứ 2 thuộc về Hàn Quốc với 70 Huy chương Vàng.

Thái Lan đang dẫn đầu các nước ASEAN với 9 Huy chương Vàng, đứng thứ 6 trên bảng tổng sắp.  

Hà Thu