In bài viết

10 nước ASEAN tham gia thi 'Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2023'

(Chinhphu.vn) - Năm nay là năm đầu tiên tất cả các nước thành viên ASEAN có đội sinh viên tham dự cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN".

23/10/2023 17:41
10 nước Asean tham gia thi 'Sinh viên với an toàn thông tin Asean 2023'   - Ảnh 1.

Năm nay là năm đầu tiên tất cả các nước thành viên ASEAN có đội sinh viên tham dự cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN" - Ảnh: VGP/HM

Cuộc thi năm nay chia thành 2 vòng thi, gồm vòng khởi động và vòng chung khảo. Các đội thi đang gấp rút chuẩn bị cho vòng chung khảo, được tổ chức ngày 28/10 tới.

Trước đó, vòng khởi động cuộc thi được tổ chức ngày 7/10 bằng hình thức thi trực tuyến (online), thu hút sự tham gia của 233 đội thi (gần 1.000 thí sinh) đến từ 63 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng của 10 nước thành viên ASEAN. Đây là số lượng đội thi và thí sinh dự thi lớn nhất trong những năm vừa qua.

Trong đó, Việt Nam có 157 đội thi đến từ 33 cơ sở đào tạo đại học. Các nước ASEAN khác có 66 đội thi thuộc 30 trường đại học tham dự, trong số này có các đội đến từ các trường đại học hàng đầu của các nước như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Sains Malaysia, Viện Công nghệ ITS Indonesia và lần đầu tiên có sinh viên Philipine tham dự cuộc thi.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là sau vòng khởi động, tất cả các đội đủ điều kiện đều tham dự thi chung khảo (không qua vòng sơ khảo như các năm trước).

Vòng chung khảo năm nay có 80 đội thi Việt Nam và 35 đội của 9 nước ASEAN khác. Thí sinh các nước ASEAN dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo. 

Vòng chung khảo sẽ không chia bảng, tính điểm và xếp hạng trên tổng số đội thi.

Cuộc thi năm 2023 là lần thứ 16 được tổ chức ở Việt Nam và lần thứ 5 mở rộng cho sinh viên ASEAN tham dự. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) và Cục An toàn thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT) tổ chức. Đây là hoạt động thuộc khổ sự kiện thường niên "Ngày An toàn thông tin Việt Nam" năm 2023.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin...

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin, tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

HM