In bài viết

11 sáng kiến của ngành dầu khí được tuyên dương tại lễ tổng kết chương trình '1 triệu sáng kiến'

(Chinhphu.vn) - Chiều 8/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh điển hình "Sáng kiến vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch". Ngành dầu khí Việt Nam có 11 sáng kiến được tuyên dương tại sự kiện này.

09/10/2023 13:33
11 sáng kiến của ngành dầu khí được tuyên dương tại lễ tổng kết chương trình '1 triệu sáng kiến'- Ảnh 1.

Anh Ngô Văn Quốc, đại diện nhóm tác giả Công ty Chế biến khí Vũng Tàu, thuộc PV GAS nhận tôn vinh sáng kiến xuất sắc có giá trị làm lợi cao nhất chương trình "1 triệu sáng kiến"

Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" được triển khai từ ngày 1/9/2021 với mục tiêu đến ngày 1/9/2023 đạt 1 triệu sáng kiến.

Tính đến 24h ngày 31/8/2023, đã có hơn 2,4 triệu sáng kiến gửi tham gia chương trình (đạt 240% chỉ tiêu kế hoạch đề ra). Có 59/82 đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó có 14 đơn vị đạt trên 200% chỉ tiêu.

Nội dung các sáng kiến tham gia chương trình đa dạng trên các lĩnh vực, nhưng đều có điểm chung là đã được công nhận, đánh giá hiệu quả, áp dụng trong thực tiễn, tập trung vào việc tạo ra sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng suất lao động, kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp cũng như trong giai đoạn bình thường mới. 

Nhiều sáng kiến, cải tiến được ứng dụng có giá trị làm lợi cao thể hiện sự cố gắng tìm tòi, không ngừng trăn trở của các tác giả, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu.

11 sáng kiến của ngành dầu khí được tuyên dương tại lễ tổng kết chương trình '1 triệu sáng kiến'- Ảnh 2.

Anh Nguyễn Trường Giang (PVCFC) nhận tôn vinh sáng kiến xuất sắc có giá trị làm lợi trên 100 tỷ đồng

Hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến", Công đoàn Dầu khí Việt Nam có trên 7.000 sáng kiến được đăng ký, góp phần làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra (đạt 131%); trong đó có 50 sáng kiến có giá trị làm lợi trên 30 tỷ đồng, 10 sáng kiến có giá trị làm lợi 100 tỷ đồng trở lên.

Tại buổi lễ, 11 sáng kiến của ngành dầu khí đã được tôn vinh, có đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi phong trào thi đua vượt khó, chiến thắng đại dịch của cả nước.

Đặc biệt, sáng kiến "Tối ưu nguồn khí bypass V-101A khi tiếp nhận nguồn khí NCS2 để gia tăng hiệu quả sản xuất của GPP Dinh Cố" của nhóm tác giả đến từ Công ty Chế biến khí Vũng Tàu thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Đây là sáng kiến có thành tích đặc biệt xuất sắc khi có giá trị làm lợi cao nhất chương trình "1 triệu sáng kiến". Chỉ tính đến thời điểm kết thúc chương trình (31/8/2023), sáng kiến đã làm lợi cho đơn vị 292 tỷ đồng.

Linh Đan