In bài viết

12 công nhân EVNCPC được vinh danh thợ giỏi cấp EVN năm 2022

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức lễ vinh danh 122 thí sinh đạt danh hiệu thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Riêng Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) giành giải Nhất toàn đoàn, khối phân phối điện và có 12 thợ giỏi được vinh danh đợt này.

20/10/2022 09:24
12 công nhân EVNCPC được vinh danh thợ giỏi cấp EVN năm 2022 - Ảnh 1.

Các thợ điện giỏi của EVNCPC được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm

122 thợ giỏi EVN đã báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm tại buổi gặp gỡ ở Phủ Chủ tịch.

Tại Hội thi thợ giỏi EVN năm 2022, EVNCPC thuộc khối phân phối điện, có 12 thí sinh tham gia hội thi với 4 nhóm nghề, gồm: Quản lý vận hành trạm biến áp (TBA) 110 kV,  quản lý vận hành đường dây 110 kV, quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ áp và điều độ viên cấp điều độ phân phối.

Trải qua phần thi lý thuyết và thực hành, cả 4 nhóm nghề của EVNCPC đều đạt giải. Giải Nhất thuộc các nhóm nghề quản lý vận hành TBA 110 kV và quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ áp; giải ba thuộc về các nghề quản lý vận hành đường dây 110 kV và nghề điều độ viên cấp điều độ phân phối.

Kết quả hội thi, EVNCPC đoạt giải nhất toàn đoàn khối 5 tổng công ty phân phối điện của EVN.

12 công nhân EVNCPC được vinh danh thợ giỏi cấp EVN năm 2022 - Ảnh 2.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư (ngoài cùng bên trái) nhận Cờ các đơn vị đạt giải nhất Hội thi thợ giỏi năm 2022

Anh Ngô Hồng Quân (PC Quảng Nam), nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và TBA trung, hạ áp cho hay: "Đoạt được giải nhất nhóm nghề là cả quá trình tích lũy kinh nghiệm từ thực tiễn công tác, đến nỗ lực ôn luyện của từng cá nhân và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội thi. Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi đạt được danh hiệu thợ giỏi cấp EVN năm 2022".

Anh Lê Minh Sơn (PC Bình Định), thợ giỏi nhóm nghề quản lý vận hành đường dây 110 kV, cho biết: "Giải Nhất toàn đoàn thể hiện sự nỗ lực của toàn đội. Các thành viên trong mỗi nhóm cũng đã ôn luyện hết sức căng thẳng, tập trung cao độ để hoàn thành các phần thi một cách tốt nhất".

Anh Nguyễn Văn Kiều (PC Quảng Ngãi), thợ giỏi nhóm nghề quản lý vận hành TBA 110 kV (PC Quảng Ngãi) khẳng định: Việc đoạt giải nhất nhóm nghề quản lý vận hành TBA 110 kV là nỗ lực của toàn đội từ quá trình tập trung ôn luyện cả lý thuyết và thực hành. Vững về kiến thức, thành thạo về tay nghề và phong cách diễn đạt rõ ràng, mạch lạc đã thuyết phục Ban Giám khảo quyết định thành công và đạt giải Nhất nhóm nghề.

Theo anh Nguyễn Văn Kiều, nhóm nghề của anh tổ chức công việc trên công trường một cách bài bản, phân công phân nhiệm chính xác, bố trí phối hợp nhóm kiểm soát an toàn hết sức nghiêm ngặt. Việc đạt danh hiệu thợ giỏi giúp cho cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần vào đẩy mạnh phong trào sản xuất tại đơn vị; vận dụng những kiến thức đã được bồi huấn và tay nghề đã được rèn luyện để phục vụ sản xuất tốt hơn; đồng thời truyền đạt kinh nghiệm trong quá trình làm việc cho anh em công nhân trong đội.

12 công nhân EVNCPC được vinh danh thợ giỏi cấp EVN năm 2022 - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao giải Nhất nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và TBA trung, hạ áp cho nhóm công nhân EVNCPC

Ông Ngô Trường Thắng, Trưởng Ban An toàn, Trưởng đoàn EVNCPC tham gia Hội thi thợ giỏi EVN năm 2022 chia sẻ: "Để đạt thành tích cao của các nhóm nghề tại hội thi, qua đó giành giải nhất khối phân phối, tôi nghĩ một phần là do đặc thù công nhân, kỹ sư ngành điện miền Trung đã được thử thách, rèn luyện trong quá trình công tác đầy khó khăn, gian khổ.

Bên cạnh đó, đội huấn luyện viên EVNCPC là kỹ sư giỏi và những công nhân là những thợ giỏi EVN của các đợt thi trước đã bồi huấn, kèm cặp thí sinh trực tiếp tại hiện trường từ tháng 8. Tổng công ty cũng đã có nhiều cải tiến, trang bị dụng cụ an toàn và biện pháp thi công mới để tổ chức công trường khoa học và hợp lý. Và quan trọng hơn hết là anh em các nhóm nghề đã bình tĩnh, tự tin thực hiện các phần thi lý thuyết và thực hành một cách xuất sắc".

Nhật Anh