In bài viết

1.252 bệnh nhân COVID-19 ở BV Dã chiến số 2 TPHCM được xuất viện

(Chinhphu.vn) - Bệnh viện Dã chiến số 2 (Khu chung cư tái định cư đường B, phường Tân Thời Nhất, quận 12, TPHCM) được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu tháng 7/2021. Đến nay, đã có 1.252 ca nhiễm COVID-19 điều trị tại BV được xuất viện.

23/07/2021 13:36
Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm ngay tại phòng bệnh ở BV Dã chiến 2.
BV Dã chiến số 2 có số giường thực kê 2.467 giường, để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ.

Ngay từ khi đi vào hoạt động, BV Dã chiến số 2 đã áp dụng chiến thuật điều trị triệu chứng kết hợp động viên, củng cố tinh thần cho từng người bệnh.

Theo các bác sĩ tại đây, liệu pháp tinh thần đóng vai trò quan trọng với bệnh nhân. Ban đầu, ai cũng hụt hẫng, lo âu hoặc than vãn. Vì vậy, các nhân viên y tế phải thường xuyên túc trực, để củng cố tinh thần người bệnh. Khi có bất thường sẽ xử lý ngay lập tức.

Ngày 23/7, BSCKII Bùi Văn Thanh, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TPHCM (đang tham gia quản lý, điều trị tại BV Dã chiến số 2) chia sẻ, tuy mới đi vào hoạt động đầu tháng 7, nhưng các y bác sĩ ở đây đã nỗ lực gấp nhiều lần để làm việc. Số ca khỏi bệnh mấy ngày gần đây tăng liên tục. Tổng số ca nhiễm COVID-19 đã được xuất viện tính đến sáng 23/7 là 1.252 người. Những người xuất viện đều trải qua quá trình xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong tổng số 1.252 người đã được xuất viện, có khoảng 50% bệnh nhân điều trị theo phác đồ cũ và 50% điều trị theo phác đồ rút ngắn (phác đồ mới).

Ngày 23/7, các bệnh nhân mới từ các tuyến bệnh viện trong Thành phố tiếp tục chuyển về BV Dã chiến số 2. Mỗi ca  bệnh đưa vào BV Dã chiến số 2 đều được sắp xếp, bố trí khoa học, có các nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể tận phòng. 

Theo BSCKII Bùi Văn Thanh, các ê kíp bác sĩ trực trong BV đã kết nối với 100% bệnh nhân ở tất cả các phòng.

Hiện, BV Dã chiến số 2 có gần 200 bác sĩ, nhân viên y tế. Cụ thể, có 64 bác sĩ, còn lại là điều dưỡng, y tá, nữ hộ sinh (trong đó, có 55 y bác sĩ của Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TPHCM).

Tại BV Dã chiến số 2 có 5 bệnh nhân có triệu chứng hơi khó thở đang được hỗ trợ tích cực.

HM