In bài viết

43 tác phẩm đoạt Giải Báo chí ‘Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam’

(Chinhphu.vn) - Chiều 15/11 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo thông báo kết quả Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2018.

15/11/2018 23:00
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trân trọng cảm ơn sự quan tâm của báo chí với sự nghiệp GD&ĐT. Ảnh: VGP/Nhật Nam
Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018 dành cho các tác phẩm được đăng tải trên các loại hình báo chí; thời gian đăng, phát từ ngày 5/9/2017 đến hết ngày 5/9/2018.

Theo Ban Tổ chức, đã có trên 700 tác phẩm được gửi tới dự thi.

Kết quả, trong 74 tác phẩm vào vòng chung khảo có 43 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng, trong đó có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì,  11 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Mỗi giải thưởng sẽ được nhận Biểu trưng Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018; Chứng nhận của Bộ GD&ĐT; tiền thưởng bằng tiền mặt cho giải Nhất 30 triệu đồng/giải; giải Nhì 15 triệu đồng/giải; giải Ba 10 triệu đồng/giải; giải Khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh tuy là năm đầu tiên phát động nhưng Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" đã được đông đảo các phóng viên báo chí hưởng ứng và gửi tác phẩm tham dự.

Ngành GD&ĐT trân trọng ghi nhận tình cảm, tâm huyết của các nhà báo, các cơ quan báo chí trong công cuộc phát triển sự  nghiệp giáo dục nước nhà, bà Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ.

Còn theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, thành công của Giải thưởng lần này cho thấy vai trò của báo chí, sự quan tâm của báo chí đối với sự nghiệp phát triển giáo dục cũng như vai trò đặc biệt quan trọng của giáo dục và đào tạo với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam từ 9h30’ ngày 17/11 nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhật Nam