In bài viết

6 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2022

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/4/2022, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với 6 sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin đạt giải thưởng.

23/04/2022 08:59

Năm 2022 là lần thứ 10 (kể từ năm 2011) BIDV tham gia giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức và đều nhận được giải thưởng cho các sản phẩm tham dự với tổng số 30 sản phẩm được vinh danh. Đặc biệt trong năm nay, 04 trong số 06 giải của BIDV là những ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc phục vụ cho khách hàng BIDV.

06 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2022 (23/4) - Ảnh 1.

Đại diện BIDV nhận các giải thưởng tại Lễ công bố & trao giải thưởng Sao Khuê 2022

Lĩnh vực Ngân hàng số ghi nhận những đóng góp của sản phẩm BIDV bao gồm: Dịch vụ Ngân hàng số thế hệ mới SmartBanking - ra mắt chính thức vào ngày 20/03/2021, thay thế cho các nền tảng mobile banking và internet banking trước đó của BIDV - ứng dụng đã góp phần mang lại cho khách hàng nhiều cập nhật vượt bậc và trải nghiệm đồng bộ, liền mạch ở mọi kênh giao dịch mobile app, website, tablet, Apple Watch và SmartKeyboard trên các ứng dụng chat. SmartBanking cung cấp cho khách hàng đầy đủ các tiện ích từ phi tài chính đến tài chính với hệ sinh thái đa dạng và toàn diện qua 88 tính năng: phát hành thẻ ghi nợ/tín dụng online; chuyển tiền (nội bộ BIDV, liên ngân hàng); thanh toán tiền điện nước/học phí/thuế/lệ phí...- kết nối với các công ty Fintech, hơn 1000 nhà cung cấp với 2.500 dịch vụ.

Ommi BIDV iBank - Ngân hàng số cho khách hàng tổ chức là ứng dụng hệ thống ngân hàng số đa kênh dành cho tất cả khách hàng tổ chức sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số với trải nghiệm đồng nhất và liền mạch trên cả 2 nền tảng: website và mobile app. Đối với kênh website: BIDV iBank cung cấp giải pháp ngân hàng số tổng thể với hơn 18 chức năng/nhóm chức năng, đáp ứng toàn diện các nhu cầu giao dịch của khách hàng. Với kênh mobile app: để thuận tiện cho khách hàng, trong quý 4/2021 BIDV ra mắt phiên bản mobile hoàn toàn mới với giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người sử dụng, đồng nhất trải nghiệm trên cả 2 nền tảng web-mobile.

06 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2022 (23/4) - Ảnh 2.

Giải thưởng trong lĩnh vực Ngân hàng số - dịch vụ BIDV iBank

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế song phương 24/7 là sản phẩm hợp tác giữa BIDV và ngân hàng Hana Bank Hàn Quốc, cung cấp cho khách hàng một kênh chuyển tiền quốc tế với những ưu điểm vượt trội so với cách thức chuyển tiền truyền thống. Thông qua hệ thống chuyển tiền quốc tế 24/7 của BIDV, khách hàng tại Hàn Quốc có thể chuyển tiền về Việt Nam cho người thụ hưởng có tài khoản tại BIDV hoặc các ngân hàng khác tại Việt Nam. Ngay sau khi người chuyển tiền thực hiện giao dịch thành công, người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được tiền ngay lập tức và hoàn toàn miễn phí. Hệ thống hoạt động 24/7 vào bất cứ thời gian nào trong ngày, kể cả các ngày lễ tết.

06 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2022 (23/4) - Ảnh 3.

Giải thưởng trong lĩnh vực Ngân hàng số - Dịch vụ chuyển tiền quốc tế song phương 24/7

Ứng dụng công nghệ AI trong giải pháp eKYC trên SmartBanking của BIDV còn nhận giải Sao Khuê 2022 trong Lĩnh vực Các giải pháp công nghệ tiên phong. Sản phẩm giúp định danh trực tuyến dựa trên các công nghệ như xác thực khuôn mặt, nhận diện khách hàng qua AI, từ đó hỗ trợ khách hàng đăng ký mở mới tài khoản trực tuyến và giao dịch ngay trên SmartBanking mọi lúc, mọi nơi mà không cần mất thời gian đến quầy giao dịch vụ của ngân hàng, không xếp hàng, không cần điền vào quá nhiều biểu mẫu/giấy tờ.

Bên cạnh đó, BIDV với sản phẩm Hệ thống đánh giá chất lượng trực tuyến cán bộ và thi tuyển cán bộ mới BIDV  đã đạt giải trong Lĩnh vực Quản lý điều hành. 

06 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2022 (23/4) - Ảnh 4.

Giải thưởng trong lĩnh vực Nền tảng chuyển đổi số: Hệ thống dữ liệu hoạt động ODS

Tôn vinh những sáng kiến tiêu biểu trong ngành CNTT năm 2022

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá giới công nghệ thông tin, truyền thông đã có những đóng góp rất thiết thực, hiệu quả, không thể thiếu vào công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, dịch bệnh cũng đã gây ra nhiều khó khăn nhưng cũng tạo cơ hội, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, truyền thông. Phó thủ tướng cho biết ông vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 10-10 hằng năm làm Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Với việc nhận 6 giải Sao Khuê 2022, BIDV khẳng định vị thế của một ngân hàng thương mại có chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (ICT) hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, BIDV giữ vững vai trò ngân hàng tiên phong trong việc thúc đẩy tạo dựng các hệ sinh thái số, luôn đi đầu trong công tác chuyển đổi số ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động, theo đúng mục tiêu từ Nghị quyết 22/NQ-BIDV về chiến lược kinh doanh BIDV đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030.

Năm nay và năm 2021, BIDV liên tiếp cùng có 06 sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc được trao danh hiệu Sao Khuê. Những sản phẩm đạt giải Sao Khuê 2021 bao gồm:

+ Hệ thống Ngân hàng Lưu ký và Giám sát

+ Hệ thống tài khoản định danh

+ Hệ thống BIDV Home

+ Hệ thống đăng ký trực tuyến/ đăng ký dịch vụ tập trung

+ Hệ thống Mua bán Trái phiếu

+ Ứng dụng thể thao thiện nguyện gắn kết hoạt động kinh doanh BIDV RUN

Mai Chi