In bài viết

80 kỹ sư, công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi ngành điện TPHCM năm 2022

(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực TPHCM vừa khen thưởng và vinh danh 80 kỹ sư, công nhân đạt danh hiệu "Thợ giỏi" cấp tổng công ty năm 2022.

11/08/2022 14:15
80 kỹ sư, công nhân đạt danh hiệu thợ giỏi ngành điện TPHCM năm 2022 - Ảnh 1.

Tổng công ty Điện lực TPHCM khen thưởng 80 kỹ sư, công nhân đạt danh hiệu "Thợ giỏi" cấp tổng công ty năm 2022 - Ảnh: VGP/Phương Dung

Ban Tổ chức hội thi "Thợ giỏi" đã trao 29 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tập thể, cá nhân đạt điểm cao của cuộc thi, đồng thời trao danh hiệu "Thợ giỏi" cho 80 kỹ sư, công nhân Tổng công ty Điện lực TPHCM năm 2022. 

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM cho biết, 15 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất hội thi này sẽ tiếp tục tham gia hội thi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dự tính tổ chức vào cuối tháng 8 này. 

Hội thi "Thợ giỏi" được Tổng công ty Điện lực TPHCM tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/7, với sự tham gia của 179 kỹ sư và công nhân đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc. Các thí sinh đua tài trong 4 nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây 110 kV, quản lý vận hành trạm biến áp 110 kV, quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế và nhóm nghề điều độ viên giỏi cấp điều độ phân phối. 

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải hội thi, ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM cho biết, ngoài vinh danh những người thợ giỏi, thông qua hội thi, Ban Tổ chức mong muốn các đơn vị tiếp tục quan tâm đến công tác rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, để từ đó phục vụ tốt hơn cho công tác hàng ngày, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao trong thời gian tới". 

Hội thi thợ giỏi ngành điện TPHCM năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ công nhận trực tiếp của các đơn vị thuộc ngành điện. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ công nhân thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp của mình. 

Hội thi thợ giỏi cũng là cơ hội để các công nhân giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm công tác và để Tổng công ty Điện lực TPHCM đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp, qua đó, làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cho người lao động.

Phương Dung