In bài viết

ABG 5: Việt Nam vững ngôi đầu sau 6 ngày tranh tài

(Chinhphu.vn) - Tính đến hết ngày 30/9, ngày thi đấu thứ 6 Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5), Đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam vẫn đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương với 35 HCV, 30 HCB và 36 HCĐ.

01/10/2016 09:20

ĐT Vovinam Việt Nam nhận tấm HCV đầu tiên tại ABG 5. Ảnh: VGP/Thế Phong

Ngày 30/9, các VĐV Việt Nam tiếp tục có một ngày thi đấu thành công.

Mở đầu là các VĐV ĐT Vovinam đã giành được 1 HCV nội dung biểu diễn đòn chân tấn công nam.

Vovinam là môn lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á. Các VĐV 10 đoàn thể thao tranh tài với 9 bộ huy chương. Các trận thi đấu sẽ kéo dài đến hết ngày 2/10. Được coi là có thế mạnh ở môn võ này, hy vọng các võ sĩ Việt Nam tiếp tục giành được những tấm huy chương quý giá.

Cũng trong ngày 30/9, môn đá cầu bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các trận đấu vòng bán kết và chung kết nội dung đồng đội nam và nữ. Chủ nhà Việt Nam đã giành thêm được 2 HCV ở môn này (đồng đội nam và đồng đội nữ).

Với kết quả này, ĐT đá cầu Việt Nam đã giành toàn bộ 7 HCV môn đá cầu tại ABG 5.

Trong ngày ra quân đầu tiên thi đấu môn vật tại ABG5 với 3 hạng cân dưới 50 kg nữ, dưới 60 kg nữ và dưới 70 kg nữ. Cả 3 võ sĩ của Việt Nam tham gia thi đấu đều giành được huy chương.

Ở hạng cân dưới 50 kg, đô vật Nguyễn Thị Xuân đã xuất sắc vượt qua đối thủ Fang Kaixuan của Trung Quốc, qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho ĐT vật Việt Nam. Còn ở hạng cân dưới 70 kg nữ, đô vật Nguyễn Thị Vinh giành được HCB và đô vật Đào Thị Hương cũng mang về tấm HCĐ ở hạng cân 60 kg.

Trong ngày thi đấu thứ 7 (1/10), ABG 5 tiếp tục tranh tài ở nhiều bộ môn thi đấu, trong đó có nhiều môn võ mà đoàn Việt Nam có khả năng giành thêm những tấm HCV ở các môi thi đấu như pencak silat, vovinam, vật, võ thuật cổ truyền.

Thế Phong