In bài viết

Agribank: Ấm lòng “Phiên chợ 0 đồng” trong vùng dịch

(Chinhphu.vn) - Thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang, ngày 17/8/2021, Agribank chi nhánh huyện Gò Công Tây tham gia “Phiên chợ 0 đồng” với số tiền họp chợ là 50 triệu đồng được “bán” cho 130 khách hàng đến từ Thị trấn Vĩnh Bình và 13 xã trong huyện.

20/08/2021 18:02

Với mong muốn “San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”, mô hình “Phiên chợ 0 đồng” gồm các loại thực phẩm thiết yếu như mì gói, đường, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột nêm và đặc biệt là nhiều loại rau, củ, quả như bầu, bí, khổ qua, rau muống, mướp... dành để bán 0 đồng cho các gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Những trường hợp già yếu, neo đơn không thể đến chợ, hàng hóa sẽ được đưa từ chợ đến nhà và trao tận tay từng gia đình với quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh.

Tham gia “Phiên chợ 0 đồng”, Agribank huyện Gò Công Tây mong muốn chia sẻ, hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện phần nào vơi bớt khó khăn, đồng thời qua đó phát huy tính nhân văn, tinh thần đoàn kết vì cộng đồng của Agribank, cùng chung sức, đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19. "Phiên chợ 0 đồng" đã góp phần lan tỏa yêu thương, ấm áp tình người, mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng.

BT