In bài viết

Agribank hiện đại hoá dịch vụ nhận tiền kiều hối

(Chinhphu.vn) – Với chiếc điện thoại di động, giờ đây khách hàng của Agribank có thể dễ dàng nhận tiền kiều hối Western Union vào tài khoản ngân hàng ở bất cứ nơi đâu, và 24/24 giờ trong ngày.

09/11/2016 10:11
Dịch vụ nhận tiền kiều hối qua Western Union vào tài khoản ngân hàng (Account-Based Money Tranfes - ABMT) được Agribank triển khai từ năm 2013, là dịch vụ cho phép khách hàng của Agribank nhận tiền kiều hối Western Union vào tài khoản tiền gửi của khách hàng tại Agribank thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại di động. Theo đó, khách hàng nhận tiền kiều hối Western Unionvào tài khoản ngân hàng sẽ bằng cách gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Một lưu ý khi sử dụng dịch vụ này là khách hàng phải nhớ và làm theo các hướng dẫn về thao tác cũng như cú pháp tin nhắn.

Trước đó, để giải quyết vấn đề trên, Agribank đã chính thức triển khai tích hợp dịch vụ ABMT vào ứng dụng E-MobileBangking để nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng. Cụ thể với ứng dụng E-MobileBangking, khách hàng khi sử dụng ABMT không cần nhớ nhiều đến các cấu trúc tin nhắn  mà chỉ cần nhập các thông tin cần thiết vào ứng dụng, khi đó khách hàng có thể nhận tiền kiều hối ngay lập tức vào tài khoản đã đăng ký ở mọi nơi, mọi lúc trong ngày.

Đối với khách hàng chưa đăng ký dịch vụ Agribank E-MobileBangking có thể sử dụng ứng dụng E-MobileBangking để tra cứu thông tin về các dịch vụ chi trả kiều hối hiện có hoặc thông tin về các đợt khuyến mãi, tiếp thị của Agribank.

Đối với khách hàng đăng ký mới dịch vụ E-MobileBangking để có thể sử dụng ABMT trên nền tảng ứng dụng E-MobileBangking, chỉ việc đến các chi nhánh nơi mở tài khoản để đăng ký dịch vụ.

Riêng với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ E-MobileBangking thì chỉ cần cập nhật phiên bản mới của ứng dụng E-MobileBangking để thực hiện chức năng nhận tiền  kiều hối Western Union.

Để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm dịch vụ thanh toán và quản lý kiều hối qua số điện thoại 0437722739/0437722794.

Trong nhiều năm qua, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng cũng như hiện đại hoá các dịch vụ bán lẻ của ngành ngân hàng, Agribank đã không ngừng áp dụng, cập nhật những đổi mới và công nghệ hiện đại nhất. Chính vì vậy, đầu tháng 11/2016 vừa qua, Agribank đã vinh dự nhận giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2016” do Ngân hàng J.P Morgan (Mỹ) trao tặng để vinh danh những ngân hàng có tỷ lệ điện thanh toán đạt chuẩn cao. Cụ thể, tỉ lệ điện thanh toán của Agribank trong năm 2015 và 9 tháng 2016 lên đến 98,8% và đây cũng là một tỉ lệ rất cao so với mặt bằng chung của thế giới.
Minh Thi