In bài viết

Ấm áp ‘Tết sum vầy - kết nối yêu thương’

(Chinhphu.vn) - Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương” đã tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho đoàn viên, người lao động.

21/01/2021 10:18

Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng trao quà cho công nhân lao động nghèo. Ảnh: Báo Sóc Trăng

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn đối với người lao động, đặc biệt là đối tượng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đón Tết.

Ngày 20/1, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương” cho công nhân và người lao động khó khăn tại KCN An Nghiệp.  

Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 1.436 phần quà và 9 “Mái ấm công đoàn”, với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động nghèo, người khó khăn về nhà ở.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào chia sẻ, các phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng sẽ là động lực giúp đoàn viên, người lao động yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương…

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, LĐLĐ có thêm nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động nghèo, khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tăng cường sự gắn bó giữa người lao động với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.

Năm 2020, các cấp công đoàn trong tỉnh có nhiều hoạt động chăm lo đời sống công đoàn viên và người lao động, như tặng trên 48.780 phần quà với tổng giá trị trên 26 tỷ đồng trong các dịp lễ, Tết; hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 59 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên và người lao động nghèo, khó khăn về nhà ở; chăm lo cho 126 đoàn viên, công nhân lao động có bệnh hiểm nghèo…

Cũng trong ngày 20/1, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với công đoàn ngành công thương tổ chức chương trình "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" năm 2021 cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như giao lưu văn nghệ, tổ chức bữa cơm tất niên họp mặt, trao 100 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh, năm 2020, thiên tai, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi người dân trên địa bàn tỉnh, trong đó trực tiếp là công nhân, lao động trong các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ... Trước tình hình đó, các cấp công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để kịp thời động viên, chăm lo cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhờ vậy, đã động viên kịp thời, giúp người lao động vượt khó vươn lên, yên tâm lao động sản xuất. Với những nỗ lực của mình, các công nhân, lao động sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống để làm tốt hơn nhiệm vụ, cùng đồng hành với sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.

Tặng quà tết cho các hộ khó khăn ở TP. Bảo Lộc. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Đã trở thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đoàn viên, người lao động thuộc TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) lại phấn khởi tham dự chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương” do LĐLĐ Thành phố tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tết sum vầy Tân Sửu 2021 được LĐLĐ và Hội Chữ thập đỏ TP. Bảo Lộc phối hợp tổ chức để kêu gọi, vận động nguồn kinh phí, hiện vật của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, cùng chung sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trên toàn địa bàn.

Chương trình đã có sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, người lao động và bà con nhân dân. Đây cũng là dịp để mọi người giao lưu, gặp gỡ, vui chơi, tạo nên tình đoàn kết, gắn bó cùng động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đầy ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, ấm áp và phấn khởi để đông đảo đoàn viên, người lao động được cùng vui Xuân, đón Tết sớm.

Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 270 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và người nghèo, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ ngày Tết và tiền mặt với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng.

Toàn bộ nguồn kinh phí tổ chức Tết sum vầy năm nay đều do các đơn vị, doanh nghiệp tại TP. Bảo Lộc đóng góp ủng hộ. Các doanh nghiệp cũng tổ chức các gian hàng tết với giá ưu đãi và các hoạt động xuân may mắn bốc thăm trúng thưởng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham dự chương trình.

BT