In bài viết

Amway Việt Nam đồng hành với chương trình 'Chủ nhật Đỏ'

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/3, Amway Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 tại Cần Thơ. Sự kiện thu hút hơn 300 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway tham gia với mong muốn góp phần đáp ứng lượng máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh.

04/03/2022 08:26
AMWAY Việt Nam đồng hành cùng chương trình Chủ nhật đỏ tại Cần Thơ (Bài Hợp đồng) - Ảnh 1.

Chương trình thu hút hơn 300 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway tham gia hiến máu. Ảnh: VGP/DA

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi" xuyên suốt hơn 1 thập kỉ kể từ khi ngày hội Chủ nhật Đỏ được báo Tiền Phong khởi xướng, đến nay hoạt động này đã trở thành lời thúc giục mạnh mẽ nhằm huy động sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề tham gia hiến máu. Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ năm nay nhận được sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, trong đó có sự vào cuộc của hơn 40 tỉnh/thành phố, dự kiến tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu.

Tiếp nối tinh thần ấy, hơn 300 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway Việt Nam đã đăng ký tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại Cần Thơ. 

AMWAY Việt Nam đồng hành cùng chương trình Chủ nhật đỏ tại Cần Thơ (Bài Hợp đồng) - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Phương Sơn - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam cho biết, trong những năm qua Amway Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức triển khai hàng loạt chương trình vì cộng đồng trên khắp cả nước. Ảnh: VGP/DA

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Amway Việt Nam vinh dự và tự hào được đồng hành với báo Tiền Phong tổ chức chương trình thiết thực, đầy ý nghĩa này nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương "Cho đi là còn mãi".

Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM, Thường trực Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022 tại TPHCM chia sẻ: "Với thông điệp "Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi" xuyên suốt 14 năm qua, kể từ khi ngày hội Chủ nhật Đỏ được báo Tiền Phong khởi xướng đã trở thành lời thúc giục mạnh mẽ mỗi dịp năm mới nhằm huy động nguồn máu quý giá để cứu chữa những người bệnh"

Bên cạnh hoạt động trọng tâm hiến máu lần này, Bệnh viên Quân y 175 còn triển khai tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19, chủ động khai báo y tế cũng như cách ly điều trị hiệu quả tại nhà và hướng dẫn xử lý những vấn đề về hậu COVID-19 cho người dân tại Cần Thơ.

Thiếu tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho hay: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lượng người hiến máu giảm mạnh trong thời gian qua. Trong khi đó lượng máu để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và bệnh nhân thông thường là rất lớn. Do đó, chúng tôi rất vui mừng khi cùng báo Tiền Phong, Amway Việt Nam tổ chức chương trình ngày hội hiến máu này."

AMWAY Việt Nam đồng hành cùng chương trình Chủ nhật đỏ tại Cần Thơ (Bài Hợp đồng) - Ảnh 3.

Chương trình lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi". Ảnh: VGP/DA

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Phương Sơn - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam cũng chia sẻ: "Trong những năm qua Amway Việt Nam đã phối hợp cùng nhiều cơ quan, ban ngành, tổ chức triển khai hàng loạt chương trình vì cộng đồng trên khắp cả nước. Sau chương trình hôm nay tại Cần Thơ, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, chương trình sẽ được tổ chức ở Hà Nội, TPHCM và cuối năm quay lại với Cần Thơ một lần nữa để nhân viên Amway Việt Nam có thể chia sẻ với nhiều bệnh nhân hơn, giúp nhiều người khoẻ mạnh hơn."

Từ năm 2020 đến nay Amway Việt Nam cùng báo Tiền Phong thực hiện 5 chương trình Chủ nhật Đỏ trên toàn quốc. Trong năm đầu tiên tham gia (năm 2020), Amway Việt Nam tổ chức 2 chương trình Chủ nhật Đỏ ở hai điểm cầu TPHCM và Hà Nội, thu được hơn 500 đơn vị máu; năm 2021, đơn vị cũng tổ chức 2 chương trình thu hút hơn 500 người tham dự và thu về 400 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

DA