Theo Bộ Y tế Ấn Độ, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã tăng thêm 584 người, nâng tổng số ca tử vong lên 132.162 người. Các quan chức chính phủ và các chuyên gia y tế đã cảnh báo Ấn Độ có thể chứng kiến số ca mắc tăng đột biến sau lễ hội Diwali diễn ra trong tháng này. Hiện Chính phủ Ấn Độ đang mở rộng các cơ sở xét nghiệm trong nước, theo đó tính tới ngày 19/11 đã có 129.591 người được xét nghiệm, trong đó riêng ngày 19/11 có 1.083.397 người được xét nghiệm.
Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins ngày 19/11, Mỹ đã ghi nhận hơn 2.200 ca tử vong do dịch COVID-19 trong vòng 24 giờ, mức cao nhất kể từ tháng 5, trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng trên cả nước. Như vậy, theo thống kê trên, tính đến 7h30 sáng 20/11 theo giờ Việt Nam, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ là 11.698.661 (tăng 200.146 ca trong vòng 24 giờ) và 252.419 ca tử vong (tăng 2.239 ca).
Trong bối cảnh số ca nhiễm mới và tử vong theo ngày đều tăng kỷ lục, giới chức Mỹ đã kêu gọi người dân không nên đi lại trong dịp nghỉ Lễ Tạ ơn sắp tới.
Trong khi đó, Lầu Năm Góc cho biết quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ, Chuẩn tướng Lục quân Anthony Tata đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 19/11, ngay sau cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Lithuania.
Cùng ngày, Mexico công bố số liệu thống kê mới nhất cho thấy số ca tử vong do COVID-19 tại nước này đã vượt 100.000 ca, trở thành nước thứ tư thế giới có số ca tử vong vượt ngưỡng này, sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Tổng số ca nhiễm ở nước này tăng lên 1.109.543 ca, sau khi ghi nhận thêm 4.472 ca một ngày trước đó.
Theo phân tích của hãng tin Reuters, Mexico, với dân số 125 triệu người, đã chiếm tới hơn 7% tổng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới. Tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Mexico là gần 10%, cũng là tỉ lệ cao nhất trong số những nước đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm.
Dự kiến, trong ngày 20/11, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) sẽ nộp hồ sơ lên Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng này phối hợp phát triển và đang trong giai đoạn cuối thử nghiệm.
Hiện vaccine ngừa COVID-19 của BioNTech/Pfizer và hãng dược phẩm Mỹ Moderna đang dẫn đầu trong cuộc đua vaccine trên toàn cầu, sau khi các dữ liệu thử nghiệm quy mô lớn trong tháng này cho thấy các loại vaccine này có hiệu quá ngừa COVID-19 tới 95%.