In bài viết

An Giang: Ban bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu

(Chinhphu.vn) - UBND tỉnh An Giang vừa ban bố trình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở đất bờ sông Hậu thuộc khóm Bình Thới 1, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, trong phạm vi có chiều dài dọc bờ sông Hậu là 400m.

29/05/2012 07:08

Vụ sạt lở đất ngày 26/5 ở phường Bình Khánh, TP Long Xuyên

UBND TP. Long Xuyên và UBND phường Bình Khánh tổ chức di dời ngay nhà, vật kiến trúc của các hộ và các thiết bị hàng hóa có tải trọng lớn nằm trên đoạn 100 mét (từ ranh đất DNTT Thái Bình lên thượng lưu 70 mét và hạ lưu 30 mét) đã và đang sạt lở, tiếp tục có kế hoạch di dời các hộ còn lại nằm trong vùng cảnh báo đến nơi ở mới an toàn và có kế hoạch bố trí ổn định. Bên cạnh đó, khuyến cáo và thực hiện các biện pháp bắt buộc yêu cầu nhân dân di dời khỏi vùng sạt lở, vùng cảnh báo; không được neo đậu các phương tiện giao thông thủy trên khu vực sông có sạt lở xảy ra.

Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an tỉnh, Đoạn Quản lý đường sông số 13 lắp đặt các biển báo trên đường bộ và đường thủy để hạn chế tốc độ, tải trọng các loại phương tiện giao thông đi qua khu vực sạt lở; bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ tại khu vực sạt lở, không để người dân và phương tiện vào khu vực sạt lở.

Vụ sạt lở đất bờ sông Hậu thuộc khóm Bình Thới 1, phường Bình Khánh xảy ra ngày 26/5, đến nay đã mở rộng phạm vi sạt lở dài 100 mét, sâu vào bờ 28 mét, làm 5 căn nhà và bờ kè cơ sở nước đá rơi xuống sông.

Sự cố sạt lở này đã gây ảnh hưởng tới 27 hộ dân phải di dời khẩn cấp, đang được bố trí tạm trú tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh (phường Bình Khánh). Thành phố Long Xuyên và nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ các hộ di dời tổng cộng là 7,7 triệu đồng/hộ, giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

Hồng Phong