In bài viết

Anh hùng Phạm Tuân cùng các em học sinh 'bay trên đại ngàn Kon Tum'

(Chinhphu.vn) - Sáng 6/2, tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã diễn ra Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn".

06/02/2023 14:07
Anh hùng LLVT Phạm Tuân cùng các em học sinh bay trên đại ngàn Kon Tum - Ảnh 1.

Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân cùng các em học sinh bay trên đại ngàn Kon Tum - Ảnh: VGP/Dương Nương

Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913 - 9/2/2023).

Lễ hội có 30 quả khinh khí cầu và sự hiện diện của Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân, các em học sinh cùng hàng nghìn người dân ở khắp các địa phương trong cả nước về tham gia gia lễ hội.

Ban Tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí cho tất cả các du khách và người dân để chiêm ngưỡng vùng đất Tu Mơ Rông, nơi phát hiện cây sâm Ngọc Linh đầu tiên, Quốc bảo của Việt Nam và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng này.

Anh hùng Phạm Tuân cho biết: "Tôi rất phấn khởi được đến một mảnh đất giàu truyền thống anh hùng của đất nước chúng ta. Đặc biệt, tại đây tôi cùng các em học sinh tham gia các hoạt động và đây là điều tuyệt vời để tôi được khám phá, hiểu thêm mảnh đất anh hùng của Tây Nguyên".

Anh hùng LLVT Phạm Tuân cùng các em học sinh bay trên đại ngàn Kon Tum - Ảnh 2.

Anh hùng LLVT Phạm Tuân cùng các em học sinh tại Lễ hội khinh khí cầu - Ảnh: VGP/Dương Nương

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: Anh hùng Phạm Tuân là biểu tượng, niềm tự hào của dân tộc. Với việc mời bác Phạm Tuân, người đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay lên vũ trụ, Ban Tổ chức kỳ vọng đem đến niềm khích lệ, động viên đối với cán bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tu Mơ Rông trong năm 2023. Các em học sinh vô cùng phấn phích, sung sướng vì mơ ước bay lên không trung với thần tượng Anh hùng Phạm Tuân đã thành hiện thực. Huyện kỳ vọng sau màn bay khinh khí cầu với anh Hùng Phạm Tuân, thế hệ trẻ ở huyện Tu Mơ Rông nói riêng và các đại phương khác trong tỉnh sẽ được "tiếp lửa", từ đó phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích để cống hiến cho tổ quốc như những người đi trước.

Anh hùng LLVT Phạm Tuân cùng các em học sinh bay trên đại ngàn Kon Tum - Ảnh 3.

Có 30 quả khinh khí cầu tham gia sự kiện tại tỉnh Kon Tum - Ảnh: VGP/Dương Nương

Lễ hội Khinh khí cầu kéo dài đến ngày 7/2 tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông. Bên cạnh đó, huyện Tu Mơ Rông còn tổ chức nhiều sự kiện khác như phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023; tổ chức hội thảo tiềm năng và giải pháp triển du lịch huyện Tu Mơ Rông; hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ nhất năm 2023…

Dương Nương