In bài viết

'Ánh lửa từ trái tim' - chương trình đặc sắc tri ân các thương binh nặng

(Chinhphu.vn) – Gần 100 thương binh nặng (tỉ lệ thương tật trên 81%) và khoảng 50 cán bộ, y bác sĩ đến từ 14 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh trên toàn quốc đã tham dự chương trình "Ánh lửa từ trái tim".

23/09/2023 21:40
“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình đặc sắc tri ân các thương binh nặng - Ảnh 1.

Các thương binh nặng và các cán bộ, y bác sĩ đến từ 14 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh trên toàn quốc tham dự chương trình "Ánh lửa từ trái tim" - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, tối 23/9, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên "Ánh lửa từ trái tim", với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ, ngành cùng 600 sinh viên Thủ đô.

Tại buổi giao lưu, các thương binh nặng đã chia sẻ, giao lưu với các đại biểu, các sinh viên Thủ đô 2 nhóm chủ đề là: Những chiến công, và cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn. Các đại biểu đã được nghe những câu chuyện từ các thương binh về cuộc chiến đấu ở chiến trường khốc liệt, khi bị thương và cuộc chiến đấu trong thời bình để vượt qua thương tật.

Tại chương trình này, có các phân đoạn giao lưu chân thực, xúc động với các thương binh nặng, các cán bộ, y bác sĩ chăm sóc thương binh về ký ức chiến trường và cuộc chiến đấu với bệnh tật, vươn lên trong thời bình. Đó là câu chuyện về cuộc chiến đấu khốc liệt, hào hùng ở chiến trường và nỗi đau thể xác và tâm thần kéo dài đến tận ngày nay. Đó là những câu chuyện các thương binh nặng tiêu biểu vượt qua thương tật, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dưỡng con cái thành đạt. 

Chương trình cũng có những chia sẻ về những kỹ năng đặc biệt, sự vất vả, gian lao của các y, bác sĩ, cán bộ điều dưỡng của các trung tâm điều dưỡng thương binh.

Các đại biểu thương binh, cán bộ chăm sóc thương binh cũng giao lưu, chia sẻ với 600 sinh viên Thủ đô về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh vì đất nước, vì nhân dân của thế hệ trẻ.

Tiếp nối sự thành công của chương trình lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2017, đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức với mong muốn góp phần nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương bệnh binh, người có công.

Nguyễn Hoàng