In bài viết

Australia tập trận tại Biển Đông; Nga giao Tàu khu trục cho Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Chiều 21/9, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi liên quan tới một số vấn đề dư luận quan tâm.

21/09/2017 17:45

Trước thông tin Chính phủ Australia đã điều hạm đội gồm 6 tàu chiến tham gia các cuộc tập trận tại Biển Đông, một kế hoạch triển khai nhóm tàu chiến thực hiện nhiệm vụ lớn nhất của nước này trong 30 năm qua, bà Hằng cho biết:

“Việt Nam luôn tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế. Duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực, trong đó có Biển Đông là trách nhiệm và quyền lợi của các quốc gia trong khu vực. Hoạt động của các quốc gia nếu đóng góp vào mục tiêu chung này rất đáng được hoan nghênh”.

* Đề cập tới vấn đề vừa qua một số cơ quan thông tấn báo chí trong nước và nước ngoài đưa tin về việc vận chuyển chiếc tàu Gepard đầu tiên thuộc cặp tàu thứ 2 từ Nga về Việt Nam, Người Phát ngôn nhấn mạnh rằng: “Việc Nga giao tàu khu trục cho Việt Nam nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng giữa hai nước và đáp ứng nhu cầu bảo đảm an ninh của Việt Nam”.

Thùy Dung