In bài viết

Bảng H World Cup: Bỉ, Nga có thể gây bất ngờ

(Chinhphu.vn) - Là bảng đấu khá đồng đều khi cơ hội chia cho cả 4 đội (Bỉ, Nga, Hàn Quốc và Algeria) nhưng Bỉ và Nga là 2 cái tên đáng chú ý nhất khi được dự báo sẽ trở thành "ngựa ô" của giải.

09/06/2014 10:03

So sánh tương quan lực lượng trong lịch sử, có thể thấy khoảng cách về chuyên môn giữa Bỉ, Nga, Hàn Quốc và Algeria là không lớn, nhưng rõ ràng nhìn vào lực lượng lẫn kinh nghiệm, thì 2 đại diện châu Âu được đánh giá cao hơn.

Vì thế, mọi dự báo về 2 tấm vé đi tiếp của bảng đấu này đều dành cho Bỉ và Nga. Thậm chí, giới chuyên môn còn kỳ vọng 2 đội bóng này sẽ trở thành những "chú ngựa ô" trên đất Brazil lần này.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Marc Wilmots, kể từ năm 1980 đến nay, bóng đá Bỉ lại sản sinh ra một thế hệ tài năng với các ngôi sao trải đều ở các tuyến. Từ trung vệ đội trưởng Vincent Kompany, tới tiền vệ Eden Hazard, chân sút Romelu Lukaku... đều đang tỏa sáng trong màu áo các CLB lớn của châu Âu.

Tại vòng đấu loại, Bỉ đã vượt qua những đối thủ mạnh như: Croatia, Serbia và Scotland để trở lại sân chơi số 1 hành tinh sau 12 năm vắng bóng với lối chơi kỷ luật, tập thể. Vượt qua vòng bảng là trong tầm khả năng, thách thức thực sự với đội bóng cũng được mệnh danh là "Quỷ đỏ" này có lẽ chỉ tới từ vòng 1/8.

Tương tự với "những chú gấu" Nga  khi HLV lão luyện người Italy, Fabio Capell đưa tới Brazil 23 cầu thủ đều thi đấu ở Giải ngoại hạng Nga (Russia Premier League). Hầu hết các cầu thủ Nga đều còn trẻ nên mục tiêu thực sự của đội là World Cup 2018 trên sân nhà, chứ chưa phải là ở mùa hè này tại Brazil.

Tuy nhiên, cũng giống như những thế hệ trước, sự trẻ trung và khát khao được thể hiện mà không phải chịu bất cứ sức ép nào, "những chú gấu" Nga hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ lớn.

Hàn Quốc từng tham dự VCK World Cup 4 kỳ liên tiếp gần đây, tuy nhiên, so với năm 2002 khi giành hạng 4 thế giới (World Cup tổ chức tạ Hàn Quốc và Nhật Bản), đội tuyển xứ Kim Chi không còn đủ sức cạnh tranh hoặc tạo nên bất ngờ.

HLV Hong Myung-bo vẫn gọi vào đội hìnhchủ yếu là cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu như Son Heung Min (Bayer Levekusen), Ki Sung Yeung (Sunderland); Park Chu-young (Watford)... hoặc châu Á, nhưng có lẽ Hàn Quốc khó vượt qua vòng đấu bảng giải này.

Tương tự là Algeria, dù có tới 3/4 đội hình đang chơi bóng ở nước ngoài, nhưng không có cái tên nào thực sự nổi trội. Chưa kể hành trình tới Brazil của thày trò HLV Vahid Halilhodžić cũng khá vất vả.

Sức mạnh duy nhất của đội bóng này có lẽ chỉ là nền tảng thể lực và tinh thần của 1 đội bóng châu Phi để hy vọng sẽ làm nên bất ngờ.

Dự báo bảng H: Bỉ và Nga vào vòng 1/8

Lịch thi đấu bảng H (theo giờ Việt Nam):

Ngày - Giờ

Trận

Trực tiếp

17/06         23:00

Bỉ - Algeria

VTV3

18/06         05:00

Nga - Hàn Quốc

VTV6

23/06         05:00

Bỉ - Nga

VTV6

22/06         23:00

Hàn Quốc - Algeria

VTV3

27/06         03:00

Hàn Quốc - Bỉ

VTV6

27/06         03:00

Algeria - Nga

VTV3

Hoàng Hà