In bài viết

Bắt giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang

(Chinhphu.vn) - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam vì liên quan đến việc giả mạo trong công tác.

10/01/2024 15:13
Bắt giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang- Ảnh 1.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S

Ngày 10/1, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Sử - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Kiên Giang 68.01S vì liên quan đến việc giả mạo trong công tác.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó ngày 8/11/2023, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan địa phương thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Phi Long (41 tuổi, ở xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận); Đặng Văn Công (53 tuổi, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành) về tội giả mạo trong công tác, theo khoản 4 điều 159 Bộ luật Hình sự.

Công an còn khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Lộc (52 tuổi, ở phường An Hòa, TP. Rạch Giá) với cùng tội danh nói trên.

Theo kết quả điều tra, Long là đăng kiểm viên bậc cao của trung tâm và cũng là người trực tiếp thẩm định hồ sơ đăng kiểm xe cơ giới đường bộ đối với xe cải tạo có thiết kế và miễn thiết kế.

Đồng thời từ tháng 12/2021 đến nay, Long, Công và Lộc làm khống 49 hồ sơ nghiệm thu xe cơ giới sau khi cải tạo. Trong đó, Long đã nhận của 6 chủ phương tiện với số tiền trên 86 triệu đồng để bán hồ sơ thiết kế.

Công an tỉnh Kiên Giang hiện đang điều tra làm rõ vụ việc.

Nhật Nam