Bắt Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận)
Chiều 27-8, Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã bắt giam Nguyễn Văn Thuận, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Hàm Thuận Nam, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Trước đó, Thuận là phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hàm Thuận Nam. Trong vụ “cán bộ giả danh lâm tặc” chia chác hàng chục hecta đất tại khu vực Ba Bàu (Hàm Thuận Nam), Thuận là người trực tiếp đề xuất cấp giấy đỏ cho một số trường hợp là cán bộ nhưng không thu tiền đất theo quy định.
Như tin đã đưa, UBND tỉnh Bình Thuận quy hoạch 150 ha đất ở Ba Bàu để cấp cho những cư dân địa phương từ bỏ nghề đốt than, phá rừng làm đất nông nghiệp sản xuất. Thế nhưng những người thực hiện lại cấp tới 210 ha đất cho cán bộ và người thân, trong đó có khá nhiều cán bộ đầu ngành cấp tỉnh.
Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã khởi tố các bị can Nguyễn Thanh Hương (nguyên Trưởng Phòng Địa chính) và Đoàn Công Sự (nguyên Phó Ban Đền bù giải tỏa huyện Hàm Thuận Nam). Tỉnh ủy Bình Thuận cũng yêu cầu các cán bộ nhận đất phải giải trình.
P.L