In bài viết

Bắt tạm giam 2 bị can liên quan đến Trung tâm đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa 7901S

(Chinhphu.vn) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Trường, đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa 7901S và Nguyễn Văn Phiêu, Chủ nhiệm HTX vận tải Hòa Bình để điều tra hành vi nhận hối lộ.

03/03/2023 14:13
Trung tâm đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa 7901S bị bắt 2 bị can - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thi hành Lệnh bắt và khám xét

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa 7901S.

Chiều 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định trên đến các bị can, đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Trường và Nguyễn Văn Phiêu. 

Cùng với việc tống đạt các quyết định khởi tố bị can và quyết định bắt tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can. Qua khám xét, cơ quan điều tra tạm giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan.

Theo điều tra bước đầu xác định, HTX vận tải Hòa Bình là cơ sở duy nhất tại tỉnh Khánh Hòa có chức năng sửa chữa, thiết kế, thi công, cải tạo các phương tiện cơ giới đường bộ theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, thực tế gara của đơn vị này từ năm 2018 cho đến nay không còn hoạt động. 

Để thực hiện việc cấp đăng kiểm cho các phương tiện cơ giới cải tạo, với chức năng và nhiệm vụ được giao, Nguyễn Hữu Trường và Nguyễn Văn Phiêu đã cấu kết cùng nhau nhiều lần nhận tiền của nhiều chủ xe cơ giới để thực hiện các hành vi nhằm hợp thức hóa hồ sơ cải tạo ô tô, để từ đó Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho xe cơ giới cải tạo và sau đó đưa vào kiểm định cho phù hợp với thiết kế cải tạo. 

Từ tháng 10/2019 đến tháng 1/2022,  Nguyễn Văn Phiêu và Nguyễn Hữu Trường đã nhận 109 triệu đồng của 5 chủ phương tiện để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo 8 phương tiện ô tô.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra mở rộng.

Nhật Nam