In bài viết

Bến Tre: Đã xét duyệt hồ sơ trợ cấp của bà Cao Minh Hiếu

(Chinhphu.vn) - Gia đình bà Cao Minh Hiếu (xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bán đồ ăn sáng trước cửa nhà. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, gia đình đã ngừng bán theo yêu cầu của xã và mất thu nhập đến nay.

29/11/2021 10:02
Bà Hiếu đăng ký nhận hỗ trợ nhưng trưởng ấp trả lời, do nhà bà bán hàng ăn uống có địa điểm cố định (cụ thể là có nhà ở tại chợ) nên không thuộc diện được hỗ trợ.

Bà Hiếu hỏi, trường hợp của bà có được hưởng hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19  không và bà phải làm thế nào để được hưởng?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề nghị UBND xã Quới Sơn rà soát trường hợp của bà Cao Minh Hiếu. Được biết, công việc của bà Hiếu là tự làm trong lĩnh vực ăn uống (bán hủ tiếu) nên thuộc nhóm công việc, lĩnh vực được hỗ trợ theo Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Bến Tre quy định hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hồ sơ của bà đã được UBND xã tiếp nhận, họp xét duyệt và đang hoàn chỉnh để trình UBND huyện Châu Thành thẩm định, phê duyệt. Khi nào nhận được kinh phí hỗ trợ sẽ thông báo đến bà Hiếu.

Chinhphu.vn