In bài viết

Bến Tre: Kiểm tra và duy tu sửa chữa đường đá ven sông Cổ Chiên

(Chinhphu.vn) – Theo phản ánh của ông Nguyễn Hoàng Nam (Bến Tre), con đường đá đỏ ven sông Cổ Chiên, đoạn từ cầu Cổ Chiên về hướng Tân Phong hiện xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông cũng như cuộc sống của các hộ dân sống xung quanh.

19/12/2017 11:02

Ông Nam đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét nâng cấp, trải nhựa tuyến đường này để người dân đi lại thuận lợi.

Về vấn đề này, theo phân cấp của UBND tỉnh Bến Tre thì tuyến đường ĐH.17 do UBND huyện Mỏ Cày Nam quản lý. Sau khi kiểm tra thực tế và theo báo cáo của UBND huyện Mỏ Cày Nam, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bến Tre trả lời như sau:

Hiện trạng tuyến đường ĐH.17 là đường cấp phối sỏi đỏ và cấp phối đá dăm đã xuống cấp nên xuất hiện một số vị trí hư hỏng, nguyên nhân do một số phương tiện có tải trọng lớn thường xuyên lưu thông qua lại tuyến này. Đồng thời, do nguồn kinh phí duy tu sửa chữa thường xuyên hàng năm còn hạn chế nên huyện chỉ giải quyết được yêu cầu bảo đảm giao thông trước mắt, vì vậy tuyến đường xuống cấp rất nhanh, đặc biệt vào mùa mưa làm phát sinh nhiều ổ gà gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân (năm 2017 huyện đã chi ngân sách 1,1 tỷ đồng để duy tu sửa chữa).

Do nguồn vốn ngân sách địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn nên chưa thể bố trí vốn để đầu tư nâng cấp tuyến đường này trong kế hoạch trung hạn 2016-2020. Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với UBND huyện Mỏ Cày Nam và các đơn vị có liên quan tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh tìm nguồn vốn để sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường này (dự kiến kinh phí khoảng hơn 40 tỷ đồng).

Trong thời gian chờ đầu tư nâng cấp tuyến đường, UBND huyện Mỏ Cày Nam sẽ thường xuyên kiểm tra và duy tu sửa chữa thường xuyên để đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân trong khu vực.

Chinhphu.vn