In bài viết

Bến Tre: Ông Bùi Tấn Phát đã được nhận hỗ trợ

(Chinhphu.vn) - Các thành viên gia đình ông Bùi Tấn Đạt (Bến Tre) là lao động tự do, từ khi bắt đầu giãn cách, gia đình không ai đi làm nên không có thu nhập. Gia đình ông đã đăng ký nhận hỗ trợ nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được. Ông đề nghị chính quyền xem xét giải quyết.

16/10/2021 10:20

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đã cử bộ phận chuyên môn liên hệ trực tiếp với ông Bùi Tấn Đạt. Được biết, nội dung ông Đạt muốn hỏi là trường hợp của ông Bùi Tấn Phát (anh ruột của ông), ngụ ấp An Thiện, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Ông Phát đã gửi đơn đề nghị hỗ trợ lao động tự do nhưng chưa nhận được tiền.

Qua báo cáo của UBND xã Thành Thới B, ông Bùi Tấn Phát làm công việc vận chuyển hàng hóa thuê tại nhà kho, bến sông nên thuộc nhóm công việc, lĩnh vực được hỗ trợ theo Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Bến Tre về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hồ sơ của ông Phát đã được UBND xã xét duyệt vào ngày 29/8/2021. UBND xã đã gửi danh sách, hồ sơ trình UBND huyện Mỏ Cày Nam thẩm định và phê duyệt. Hiện tại, UBND xã đã cấp phát kinh phí hỗ trợ ông Phát theo quy định.

Chinhphu.vn