In bài viết

Bến Tre sớm trở về trạng thái bình thường mới với ‘giấy thông hành’ QR code

(Chinhphu.vn)- “Giấy thông hành” đi lại cho người dân Bến Tre khi địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg là QR code xét nghiệm âm tính mẫu gộp và mẫu đại diện các nhóm cư dân, hộ gia đình.

11/09/2021 19:01

Người dân hoàn thành xét nghiệm và nhận được kết quả xét nghiệm có QR code

Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 10/9/2021, 7/9 huyện, thành phố tỉnh Bến Tre đã bắt đầu trạng thái “bình thường mới” theo Chỉ thị 15.

Chợ hoạt động trở lại, người dân đi mua sắm

Đến 10/9/2021, toàn tỉnh Bến Tre đã thực hiện xét nghiệm đồng loạt qua nhiều vòng, cách nhau mỗi 72 giờ cho 273.636 mẫu đại diện 1.094.544 nhân khẩu trên toàn tỉnh với ghi nhận 7 “vùng xanh an toàn”.

Cuộc sống của người dân trở lại bình thường, xe cộ lưu thông

Hàng triệu người dân bắt đầu giai đoạn bình thường mới với ứng dụng giải pháp công nghệ không tốn kém, trong khi chưa có đủ vaccine.

Người dân đứng chờ xét nghiệm COVID-19 ngay ngắn, trật tự

Hơn 142 phường, xã tại tỉnh Bến Tre đã trở thành những “Pháo đài xanh” an toàn. Chiến dịch Pháo đài xanh hiện đang hỗ trợ các doanh nghiệp trở lại sản xuất an toàn tại 2 khu công nghiệp lớn Giao Long, An Hiệp và gần 2.000 hộ sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Châu Thành.

Trước đó, chương trình Pháo đài xanh đã thực hiện tại TP. Bến Tre và các chợ đầu mối, chợ dân sinh, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, giao thông vận tải... trên TP. Bến Tre đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

PT