In bài viết

Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động vui Trung thu cho thiếu nhi

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu, tỉnh Bến Tre đã tổ chức các hoạt động trao quà và học bổng cho các em học sinh trên địa bàn.

09/09/2022 09:58
Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động vui trung thu cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi - Ảnh: Báo Đồng khởi

Ngày 7/9, tại xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh, Ban Liên lạc kiều bào, kiều quyến tỉnh và lãnh đạo địa phương đã trao học bổng, học phẩm, quà Trung thu cho học sinh các cấp trên địa bàn.

Cụ thể, các đại biểu đã trao 20 suất học bổng, 10 xe đạp, 5.000 quyển vở cho học sinh hiếu học, 1.260 phần quà Trung thu cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS xã An Phú Trung. Đặc biệt, một cây cầu nông thôn trị giá 140 triệu đồng cũng được tặng cho xã An Phú Trung. Kinh phí xây cầu do Đại đức Thích Trí Huệ, Trụ trì chùa Tân Khánh, huyện Châu Thành và phật tử tài trợ.

Xã An Phú Trung có 6 ấp, gần 6.700 nhân khẩu, trong đó có 332 hộ nghèo, cận nghèo với tỉ lệ lệ 15%. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã tích cực vận động mạnh thường quân thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cũng đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, cá nhân để ghi nhận sự tích cực hỗ trợ, đóng góp vật chất cho hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, mang lại mùa Trung thu vui tươi, góp phần tạo động lực để các em học sinh vươn lên, nỗ lực học tập.

Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động vui trung thu cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Báo Lao động

Cũng trong ngày 7/9, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Tết Trung thu năm 2022 cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

375 em thiếu nhi cấp tiểu học, THCS thuộc các huyện, thành phố, công đoàn các khu công nghiệp là con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 11 em mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 là những nhân vật chính của chương trình.

Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động vui trung thu cho thiếu nhi - Ảnh 3.

Chương trình biểu diễn văn nghệ tại "Đêm hội Trăng Rằm" - Ảnh: Báo Lao động

Đến với "Đêm hội Trăng Rằm" 2022, các em thiếu nhi được tặng quà, xem chương trình văn nghệ đặc sắc và được tham gia múa hát.

Ban tổ chức cũng trao 20 suất học bổng từ Quỹ Tấm lòng vàng lao động (do Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ). 5 suất học bổng của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, ngày 6/9, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre cũng đã tổ chức sân chơi tuổi thơ với chủ đề "Vui Tết Trung thu 2022'' và tặng quà, bánh Trung thu cho học sinh, thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Tri và huyện Bình Đại.

Vũ Phong