In bài viết

Bến Tre tuyên dương 231 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

(Chinhphu.vn) - Cục Thuế tỉnh Bến Tre vừa tổ chức lễ tuyên dương 231 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021.

25/09/2022 10:33
Bến Tre tuyên dương 231 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Trong đó số các đơn vị, cá nhân được tuyên dương, có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân giữ vững và duy trì được truyền thống dẫn đầu tiêu biểu về thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế và có số nộp ngân sách lớn, tạo nguồn lực lớn để Bến Tre tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các doanh nghiệp, doanh nhân đã thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của Bến Tre.

Ông Nguyễn Trúc Sơn khẳng định tỉnh sẽ luôn quan tâm, lắng nghe và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. UBND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Năm 2021, dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế-xã hội của tỉnh Bến Tre. Tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng hết sức khó khăn. Cục Thuế tỉnh Bến Tre đã nhanh chóng triển khai các chính sách mới của Chính phủ, Bộ Tài chính để hỗ trợ cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh được hưởng về gia hạn thuế, tiền thuê đất, miễn, giảm thuế… nhằm ổn định cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh để tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh trong trạng thái hoạt động bình thường mới.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh đẩy mạnh triển khai các giải pháp phục hồi kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; thực hiện tốt đối thoại, tương tác với doanh nghiệp, người nộp thuế, kịp thời kiểm tra, hướng dẫn khắc phục những sai phạm, thiếu sót. Triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình thu nộp ngân sách nhà nước trên địa bàn.

Năm 2021, tổng thu thuế của tỉnh Bến Tre là 5.088 tỷ đồng, đạt 101,77% so với dự toán, bằng 96,39% so với cùng kỳ năm 2020. 

Sang năm 2022, tổng thu ngân sách địa bàn tỉnh đến hết tháng 8 đạt 3.580 tỷ đồng, bằng 71,59% dự toán. 

Kết quả đạt được như trên là do có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, sự nỗ lực của các đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, nghĩa vụ nộp thuế. 

Vũ Phong