In bài viết

BHXH Hà Nội kịp thời giải quyết phản ánh của bà Bùi Thuý Hoa

(Chinhphu.vn) – Ngày 20/7/2018, bà Bùi Thuý Hoa (Hà Nội) đến UBND phường Phố Huế để gia hạn BHYT cho gia đình gồm bố, mẹ, chị gái và bà. Ngày 19/9, bà Hoa nhận được thẻ BHYT mới của bố mẹ và chị gái nhưng không có thẻ của bà.

06/11/2018 11:02

Bà Hoa kiểm tra trên trang baohiemxahoi.gov.vn, thì mã thẻ BHYT của bà Hoa đã hết hạn, giá trị sử dụng đến ngày 9/9/2018. Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, bà Hoa đề nghị xem xét việc cấp thẻ BHYT mới.

Về vấn đề này, BHXH thành phố Hà Nội trả lời như sau:

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của bà Bùi Thuý Hoa, BHXH thành phố Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện rà soát, kiểm tra việc thu tiền – gia hạn thẻ BHYT của bà.

Theo báo cáo của BHXH quận Hai Bà Trưng, bà Hoa làm thủ tục đóng tiền gia hạn thẻ BHYT tại đại lý thu UBND phường Phố Huế theo hộ gia đình từ ngày 20/8/2018. Ngày 12/9/2018, đại lý thu UBND phường Phố Huế đã chuyển danh sách (69 trường hợp, trong đó có bà Hoa) đề nghị cấp thẻ BHYT đến BHXH quận Hai Bà Trưng.

Ngày 18/9/2018, BHXH quận Hai Bà Trưng đã bàn giao thẻ BHYT (68 thẻ) cho đại lý thu UBND phường Phố Huế và ngày 19/9/2018, đại lý đã trả thẻ cho hộ gia đình bà và những người có tên trong danh sách. Do sơ suất của bộ phận nghiệp vụ để thiếu thẻ BHYT của bà Hoa.

Ngày 10/10/2018, UBND phường Phố Huế và BHXH quận Hai Bà Trưng phát hiện sai sót, đã liên hệ với bà Hoa để khắc phục, gửi lời xin lỗi. Đến nay, bà Hoa đã nhận được thẻ BHYT.

Qua sự việc đáng tiếc trên, BHXH thành phố Hà Nội thành thật xin lỗi bà Hoa và xin tiếp thu ý kiến phản ánh của bà để tiếp tục rà soát các công tác, khâu công việc và tăng cường phối hợp thật chặt chẽ với các đại lý thu BHXH, BHYT trên toàn thành phố, thực hiện đúng quy định nhằm không để xảy ra sự việc tương tự. BHXH thành phố cũng chỉ đạo các cá nhân, bộ phận liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc hướng tới mục tiêu phục vụ tốt hơn người dân và tổ chức trên địa bàn Thủ đô.

Chinhphu.vn